Thông báo: Hàn Quốc chính thức ban hành lệnh cấm đối với ICO

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã đưa ra quyết định chính thức cấm các công ty trong nước, đặc biệt là các công ty mới thành lập tham gia vào ICO (Initial Coin Offering).

Thông báo: Hàn quốc chính thức ban hành lệnh cấm đối với ICO
Thông báo: Hàn quốc chính thức ban hành lệnh cấm đối với ICO

Hôm nay, sau khi kết thúc một cuộc họp thảo luận về việc kiểm soát cryptocurrency, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (Financial Services Commission – FSC) cho biết họ sẽ cấm tất cả các hình thức huy động vốn “dưới mọi hình thức” tại Hàn Quốc, bao gồm cả giao dịch ký quỹ (margin trading) của các đồng tiền ảo cũng được coi là bất hợp pháp.

FSC cho biết, ICO là một hình thức gây quỹ khá phổ biến trong vài tháng trở lại đây, đã có nhiều lời chỉ trích rằng đây là một hành vi vi phạm luật thị trường vốn. Một cuộc đàn áp mạnh mẽ sẽ được thực hiện, với “hình phạt nghiêm khắc” sẽ được ban hành đối với các bên liên quan đến ICO.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Lệnh cấm này có thể sẽ cảnh hưởng rộng hơn đến các công ty cryptocurrency, bao gồm việc FSC sẽ kiểm tra tại chỗ vào cuối tháng 9, đồng thời phân tích các dữ liệu tài khoản tiền tệ ảo của người dùng từ tháng 12.

Hơn nữa, cơ quan quản lý sẽ xem xét hoạt động của các công ty cryptocurrency với mục đích “mở rộng các điều khoản và điều kiện không minh bạch, bao gồm cả những hạn chế, cưỡng chế và thu hồi.”

Thời hạn của lệnh cấm vẫn chưa được xác định rõ ràng đối với các sàn giao dịch cryptocurrency. Gần đây, Hàn Quốc đã nhận thấy một sự gia tăng nhanh chóng của việc kinh doanh cryptocurrency. Ví dụ, theo dữ liệu của CoinMarketCap vào thời điểm bài viết này được xuất bản, Sàn Bithumb của nước này có tổng khối lượng giao dịch là 104.113 BTC tương đương với 427 triệu USD.

Báo cáo của FSC cũng chỉ ra một loạt vụ bắt giữ và tạm dừng hoạt động của các công ty liên quan đến việc cung cấp dịch vụ cryptocurrencies giả mạo, với tổng giá trị lên đến 25 tỷ KRW (khoảng 22 triệu USD) từ tổng cộng 1.000 nhà đầu tư. Một trung tâm giam giữ tiền tệ ảo đã được tạo ra.

Vào hồi đầu tháng 9 này, quốc gia láng giềng Trung Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm đối với tất cả các ICO, cùng với đó là các quy định chặt chẽ cho tiền tệ ảo dẫn tới một số sàn giao dịch cryptocurrency phải tạm ngừng hoạt động kinh doanh của họ.

Theo www.coindesk.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

5 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.