Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ra mắt đồng tiền kỹ thuật số riêng vào cuối năm 2020

0
471
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo một nguồn tin mới đây cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang gấp rút kế hoạch phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia dựa trên blockchain, được gọi là Lira.

Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt tiền kỹ thuật số riêng vào năm 2020

Tạp chí tin tức Resmi Gazete đã công bố một thông tin cho biết “các thử nghiệm đầu tiên về đồng Lira kỹ thuật số của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được phát hành và hoàn thiện vào cuối năm 2020”.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Đồng Lira kỹ thuật số được lên kế hoạch phát hành bởi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ nhằm củng cố lại nền kinh tế của nước này:

“Nói về việc phát hành đồng Lira, mục tiêu chính là thành lập một ngành tài chính với cơ cấu tổ chức mạnh mẽ, có thể đáp ứng nhu cầu của ngành tài chính thực tế với chi phí thấp, cung cấp các công cụ tài chính khác nhau cho một cơ sở đầu tư rộng lớn thông qua các tổ chức đáng tin cậy và hỗ trợ thành phố Istanbul trở thành trung tâm tài chính toàn cầu hấp dẫn nhất”

Trước đây, ông Ahmet Kenan Tanrikulu, cựu Bộ trưởng Công nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ kiêm Phó chủ tịch đảng Phong trào quốc gia (MHP) đã nói rằng: “Thế giới đang tiến đến hệ thống kỹ thuật số mới. Thổ Nhĩ Kỳ cũng nên tạo ra hệ thống kỹ thuật số của riêng mình và phát hành một đồng tiền kỹ thuật số riêng trước khi quá muộn. Hẳn nhiên rất cần quy định rõ ràng. Đồng thời, việc sử dụng các đồng tiền này vào mục đích bất hợp pháp phải được ngăn chặn“.

Trung Quốc cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số trong tương lai gần, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển. Tuần trước, một hiệp hội gồm hơn 200 ngân hàng tư nhân Đức đã kêu gọi một đồng euro kỹ thuật số. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng đã có những động thái cụ thể trong việc nghiên cứu cách tích hợp các loại tiền kỹ thuật số vào các khoản thanh toán bán lẻ.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.