Thợ đào: 152 đô cho một ETH, lợi nhuận vẫn còn cao

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Kể từ khi Bitcoin mất đà, Ethereum đã bị kéo theo và liên tục giảm mạnh, đồng tiền này vẫn còn nguy cơ giảm sâu. Hiện tại, nó vẫn còn nằm dưới mức hỗ trợ mạnh 300 đô.

Brian Venturo là đồng sáng lập của một trang trại khai thác mỏ với hơn 3,000 giàn khoan được gọi là Atlantic Crypto. Hôm thứ Hai, anh đã tuyên bố rằng chỉ với 0.12 đô kilowatt mỗi giờ, nó chỉ tốn 152 đô để khai thác một eth. Anh ta cho biết:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

“Nếu bạn giả định một chi phí điện trung bình 12 cent / kWh, và với sức mua của 1 ETH hiện tại bằng 1.27 MWh sẽ tương đương với giá trị 152 đô cho 1 ETH.”

Con số này gần bằng một nửa giá hiện tại của ETH tại 291 đô, với 12 cent là giá trung bình ở Mỹ và Anh cho nhà ở.

Trong phạm vi Hoa Kỳ, có những thay đổi lớn giữa các tiểu bang. Ví dụ, ở Idaho, Bắc Dakota và Washington trung bình cho nhà ở là chỉ 8 cent, ước tính sẽ có chi phí khai thác cỡ 100 đô cho 1 ETH

ETH hashrate và giá

Đó là khoảng 33% ít hơn, giống như đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1234, đề xuất giảm phát hành 33% xuống còn 2 ETH.

Hơn nữa, các thợ mỏ Mỹ có xu hướng đi đến các khu vực có năng lượng quá mức, chi phí có thể thấp tới 4 cent, hoặc chỉ 50 đô cho mỗi ETH. Ở Trung Quốc, nó thậm chí có thể rẻ hơn, làm cho chi phí điện khai thác một loại ETH ở mức thấp hơn 6 lần so với giá hiện tại khoảng 300 đô la.

Điều đó cho thấy việc khai thác ETH vẫn sẽ có lợi nhuận rất lớn ngay cả khi chỉ có 1 eth cho mỗi khối, với mức giảm 3 lần. Eric Connor, một người theo dõi ETH từ lâu, đã ước tính mức giá hiện tại với số lượng ETH sẽ trả quá cao cho bảo mật, so với Bitcoin sẽ ở mức 2 eth cho mỗi khối:

Phần thưởng và bảo mật Bitcoin và ETH so với 2 ETH mỗi khối, tháng 8/2018

Với 1eth cho mỗi khối, ông cho rằng Ethereum sẽ được trả thấp một chút cho vấn đề an ninh, nhưng khả năng đó vẫn còn tốt.

Phần thưởng và bảo mật Bitcoin và ETH so với 1 ETH mỗi khối, tháng 8/2018

Cuộc họp của nhà phát triển vào thứ Sáu này giờ đây là để quyết định liệu việc phát hành và tỷ lệ lạm phát của ethereum có nên giảm hay không, và nếu có, sẽ bằng bao nhiêu.

Một phiếu bầu của các chủ sở hữu ETH có khoảng 80% ủng hộ kế hoạch giảm xuống còn 1 ETH. Số còn lại, chiếm khoảng 20%, ủng hộ việc giảm xuống còn 2 ETH. Tóm lại, hầu như tất cả mọi người đều nhất trí rằng nó bắt buộc phải giảm, với 1 hay 2 đều được.

Ngay cả một số thợ mỏ cũng đã ủng hộ động thái giảm xuống 2 ETH hoặc 1 ETH, theo một tuyên bố của Ethermine đọc trong cuộc họp cuối tuần trước. Cho dù một thỏa thuận chung sẽ được đưa ra vào thứ sáu này, tuy nhiên, vẫn còn quá nhiều việc ETH cần làm.

Theo ghi nhận, kể từ khi Vitalik đưa ra kế hoạch thay đổi vào năm 2015, đồng tiền này vẫn chưa có sự cải tiến nào. Mọi ý tưởng đều chỉ là bản vẽ, và điều duy nhất khiến ETH vẫn đứng ở vị trí thứ 2 trên CoinMarketCap chính là nền tảng cho các ICO. Tuy nhiên, việc này cũng đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Các ICO không đạt được thành công đã bán tháo số ETH huy động để thu về tiền mặt, và chắc chắn, tình trạng này sẽ còn tiếp diễn. Chính vì vậy, Vitalik cần phải hành động ngay nếu không muốn ETH sớm bị các nền tảng khác như ZIL, ICX, NEO, EOS qua mặt.

Xem thêm: 9 lý do khiến chúng ta vẫn chưa nhìn thấy ánh sáng của cryptocurrency

Theo Tradingig/Trustnodes
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.