Thị trường tiền điện tử lại ngập sắc đỏ – Bitcoin, Ethereum rớt gần 10% giá trị.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Chỉ chưa đầy 24 tiếng sau khi tăng trưởng ngoạn mục và chạm mức vốn hoá 450 tỉ đii la Mỹ, thị trường tiền điện tử lại tiếp tục quay đầu sụt giảm. Các đồng tiền hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, RippleBitcoin Cash đều ghi nhận mức giảm điểm gần 10%.

Bitcoin và Ethereum “bay hơi” 10% giá trị.

Như đã được đề cập nhiều lần, trong thời kì biến động lên xuống thất thường như hiện tại, đa phần thị trường tiền điện tử sẽ đi theo xu hướng giá của hai đồng tiền hàng đầu: đó chính là Bitcoin và Ethereum. Trong trưa và chiều ngày hôm nay (11/02), giá của cả BTC lẫn ETH đều giảm đến hơn 10%, xoá sạch những gì mới đạt được trong quá trình tăng trưởng vào ngày 10/02.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Quá trình sụt giảm giá trị của thị trường tiền điện tử trong buổi chiều ngày Chủ nhật (11/02), thống kê trích xuất từ CoinMarketCap.

Trước đó chưa đầy 24 giờ, Ethereum đã chạm đỉnh $917.40, tuy nhiên trong suốt quá trình giá đi lên thì lưu lượng giao dịch lại tỏ ra khá là thấp. Chính vì thế, chỉ sau 12 giờ, giá Ethereum “tuột dốc không phanh” từ ngưỡng $900 về lại khu vực $790 ở thời điểm thực hiện bài viết.

Biến động giá trị đồng Ethereum trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Bitcoin thì cũng cho thấy một xu hướng tương tự Ether, một lần nữa tuột xuống dưới ngưỡng $8,000 và hiện đang tạm thời đứng ở mức $7,950. Lưu lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin trên các sàn lớn cũng đang thấp và nếu không xuất hiện diễn biến gì bất ngờ thì đồng tiền điện tử số 1 thế giới sẽ duy trì trong khu vực $7,900 – $8,100 trong 24 giờ tới.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap.

Triển vọng trung hạn.

Đầu tuần này, Roc Nation, công ty lập nên bởi rapper nổi tiếng Jay-Z, đã tuyên bố đầu tư vào Robinhood – dịch vụ tài chính là sắp ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử miễn phí mang tên Robinhood Crypto vào giữa năm nay.

Neil Sirni, chủ tịch của Arrive, công ty con thuộc Roc Nation, phát biểu:

Chúng tôi tin vào sứ mệnh của Robinhood là khiến thị trường tài chính trở nên dễ tiếp cận và ít đắt đỏ hơn đến với khách hàng ở mọi tầng lớp. Robinhood sẽ có sự ủng hộ của chúng tôi khi họ thực hiện tầm nhìn dài hạn của công ty mình.

Bên cạnh đó, nếu thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục biến động còn thị trường tiền điện tử phục hồi ngắn hạn như những gì đã xảy ra trong tuần vừa rồi, nhiều khả năng giới đầu tư truyền thống sẽ ngày càng có hứng thú hơn với tiền thuật toán như là biện pháp phòng hộ trong trung hạn.

Nhìn chung, lí do khiến thị trường đi xuống ngày hôm nay là nguồn cầu cũng như lưu lượng giao dịch cần thiết không đủ để ủng hộ giá. Để có thể khôi phục lại động lực tăng trưởng thì lưu lượng mua bán trao đổi trên các sàn lớn phải trào dâng trở lại, từ đó kéo cả thị trường đi lên.

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi Blogtienao

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.