Thị trường Cryptocurrecy phục hồi trở lại hơn 100 tỷ USD sau ảnh hưởng từ Trung Quốc

Sàn Giao Dịch Huobi

Điều tồi tệ nhất có thể đã qua với thị trường cryptocurrency, khi giá các đồng tiền kỹ thuật số bắt đầu ổn định trở lại sau một đợt điều chỉnh giảm giá trầm trọng gần đây. Qúa trình đàn áp của Trung Quốc đối với ICO và các sàn giao dịch Bitcoin đã gây ra sự sụt giảm nhanh chóng cho loại tài sản mới này. Thị trường tiền tệ số đã biến mất gần 65 tỷ USD trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Thị trường Cryptocurrecy phục hồi trở lại hơn 100 tỷ USD sau ảnh hưởng từ Trung Quốc
Thị trường Cryptocurrecy phục hồi trở lại hơn 100 tỷ USD sau ảnh hưởng từ Trung Quốc

Thị trường cho thấy dấu hiệu ổn định

Theo Coinmarketcap, tính đến đầu hôm thứ hai (18/9/2017) tổng giá trị của tất cả các đồng tiền mật mã đã bắt đầu ổn định ở mức 125 tỷ USD. Hôm thứ 6 tuần trước con số này đã giảm xuống còn 97,55 tỷ USD, giảm mạnh so với mức 179 tỷ USD chỉ hai tuần trước đó.

Sự sụt giảm nghiêm trọng này do nhiều nhà đầu tư đã bán tháo một số lượng lớn Bitcoin và các Altcoin khác. Bitcoin đã phá vỡ mức thấp 49 tỷ USD vào thứ sáu trước khi hồi phục mạnh vào cuối tuần. Theo Bitstamp, cặp BTC/USD hiện đang có giá trị khoảng 3.760 USD, với mức vốn hóa thị trường là 61 tỷ USD.

Còn với thị trường Ethereum đã giảm xuống ở mức 18,5 tỷ USD, nhưng sau đó đã hồi phục lên mức 26 tỷ USD với giá 274 USD. Đồng tiền kỹ thuật số thứ 2 thế giới đã tăng 13% so với mức thấp gần đây nhất.

Mặc dù đã xảy ra một cuộc “tàn sát” với hàng chục đồng tiền kỹ thuật số có giá trị trên 1 tỷ USD.

Cryptocurrency market
Cryptocurrency market

Lệnh cấm của Trung Quốc vẫn là tâm điểm

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với các ICO (initial coin offering) và các sàn giao dịch Bitcoin vẫn là tâm điểm của cơn bão lần này. Mặc dù các nhà quản lý Trung Quốc đã để lại nhiều nhà đầu tư cryptocurrency, các nhà nghiên cứu nổi tiếng về Blockchain cho rằng những tác động dài hạn có thể là dấu hiệu tích cực. Trong đó, Tuur Demeester – một người đam Bitcoin nói rằng cuộc tấn công của Trung Quốc vào tiền tệ số có thể sẽ tạo điều kiện phát triển cho một cộng đồng trao đổi phi tập trung.

Không khó để hiểu tại sao, cuộc cách mạng cryptocurrency là một trận chiến giữa những ý tưởng hơn bất cứ điều gì khác, thay vì tranh luận đồng tiền nào sẽ giành “chiến thắng”, hãy xem thị trường này là một mô hình luôn thay đổi. Cách mà thế giới suy nghĩ về tiền bạc là rất quan trọng đối với lịch sử nhân loại, và sự ra đời của một sàn giao dịch tiền tệ nằm ngoài sự quản lý của Chính phủ là một chứng minh cụ thể mà nhiều người dường như đang bỏ qua. (Đối với ông Jamie Dimon, nó có thể là trường hợp của sour grapes.)

Nỗi ám ảnh của Trung Quốc với những điều chỉnh vượt quá quy định đã làm cho cuộc tấn công của quốc gia này với Bitcoin là một kết quả được dự đoán trước. Các nhà điều chỉnh chính sách của Trung Quốc vẫn thường xuyên can thiệp vào thị trường tiền tệ số sau khi họ nhận thấy các nhà đầu tư Trung Quốc đang sử dụng các đồng tiền này để ngăn chặn sự biến động của đồng NDT.

Mặc dù sự mất mát của Trung Quốc là một cú sốc lớn đối với thị trường cryptocurrency, điều thú vị là liệu dự đoán của ông Demeester có đúng hay không.

Theo hacked.com
Ghi nguồn Blogtienao.com khi sao chép nội dung này.

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.