Thị trường chứng khoán bất ổn sẽ tạo tiền đề để giá Bitcoin bay?

0
379
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Sự bất ổn trong thị trường chứng khoán toàn cầu là một tin tốt đối với Bitcoin, theo nhà lý thuyết kinh tế kỳ cựu Max Keizer.

Thị trường chứng khoán bất ổn sẽ tạo tiền đề để giá Bitcoin bay?

Bitcoin có giá 25.000 USD

Theo Max Keizr:

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Thị trường chứng khoán đang cho thấy sự yếu ớt cực kỳ và hoàn toàn có thể giảm thêm 15.000 điểm tại mức giá hiện tại. Khi cái bẫy đang hình thành. Bitcoin sẽ ở mức 25.000 USD và Vàng ở mức 3.000 USD.

Ý kiến ​​được đưa ra vào thời điểm các nhà quản lý tài sản hàng đầu thế giới cũng bày tỏ sự bi quan của họ đối với chứng khoán. UBS Wealth Management – công ty quản lý lượng tài sản trị giá 2.5 nghìn tỷ USD trong danh mục đầu tư của mình – khuyến nghị các khách hàng nên thu bớt vị thế của họ trong các tài sản rủi ro. Nhà quản lý đầu tư có trụ sở tại Canada, Fiera Capital cũng tuyên bố rằng tâm lý thị trường toàn cầu đang rất yếu ớt, việc đầu tư hiện tại là hành vi mạo hiểm.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Quan điểm bi quan của Keizer, UBS và Fiera đến từ cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Căng thẳng gần đây đã tiếp tục leo thang giữa hai siêu cường này sau khi cả hau đều thực hiện chiến thuật thuế quan ăn miếng trả miếng với nhau. Hôm thứ sáu, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đăng một tweet, yêu cầu tất cả các công ty của Hoa Kỳ đang hoạt động ở Trung Quốc phải tìm kiếm một giải pháp thay thế Trung Quốc và di chuyển khỏi quốc gia này, và nói thêm rằng ông có toàn quyền để đưa ra yếu cầu này. Ngay lập tức, thị trường chứng khoán đã rung chuyển và các nhà đầu tư đã di chuyển tiền từ tài sản rủi ro vào các “thiên đường an toàn” bao gồm vàng, trái phiếu chính phủ, đồng Yên Nhật và – ở một mức độ nào đó – Bitcoin.

Nhưng đến thứ hai, mọi thứ lại xoay chuyển theo chiều hướng khác. Tổng thống Trump hiện đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Pháp, nơi ông đã gửi vài lời khen đến Trung Quốc vì đã nỗ lực để bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại. Vào khoảng buổi chiều (theo giờ UTC), Tổng thống đã trích dẫn một báo cáo của MarketWatch trong tweet của mình và nói rằng ông rất ấn tượng với các quan chức Trung Quốc vì họ là những người họ sẵn sàng đến và nói rõ sự thật về tình trạng căng thẳng thương mại đang diễn ra.

Các cổ phiếu Mỹ đã tăng trở lại sau tweet này, với Chỉ số Dow Jones tăng 169 điểm, tương đương 0.8%, lên 25798. S&P 500 cũng tăng 0.7%, trong khi Nasdaq tăng 0.9%.

Không có gì đảm bảo cho một kết thúc đẹp và nhanh chóng trong cuộc chiến thương mại này, ít nhất là khi Tổng thống Trump còn tại vị. Vì thế, dù hiện tại Bitcoin chỉ đang giao dịch trong khu vực 10.000 USD và còn cách 25.000 USD rất xa nhưng chẳng ai biết trước được tương lai, đúng không? Nhưng có một điều chúng ta có thể khẳng định là tình hình thị trường chứng khoán thế giới đang bất ổn và điều này hoàn toàn có lợi cho Bitcoin nếu các nhà đầu tư tin nó sẽ là nơi trú ẩn mới ngoài vàng và một vài nơi truyền thống khác.

Xem thêm: Ethereum công bố sẽ tài trợ 2 triệu USD để phát triển ETH2.0

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.