Trang Chủ Tin Tức Bitcoin News Thị trường chợ đen tiền điện tử đang bùng nổ tại Nga.

Thị trường chợ đen tiền điện tử đang bùng nổ tại Nga.

0
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Đầu Tư IEO Binance
Đầu Tư IEO Binance
Đầu Tư IEO Binance

Trong khi chính quyền Nga đang bàn luận để xác định có nên cấm, điều chỉnh hay bỏ qua nó thì người dân nước này đang giao dịch Bitcoin và các đồng coin khác trên thị trường chợ đen tiền điện tử với hàng triệu đô la mỗi ngày.

Mục lục bài viết

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Nền tảng giao dịch P2P

Nền tảng P2P phổ biến nhất cho giao dịch tiền điện tử tại Nga là Localbitcoins với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày khoảng 1000 BTC. Quy trình ở đây đơn giản như việc mua một chiếc máy hút bụi cũ: bạn liên lạc với người bán, thảo luận về giá và … mua hàng. Đơn giản, dễ dàng và ẩn danh: không yêu cầu dữ liệu cá nhân và cơ quan thuế sẽ không bao giờ nhận diện được bạn. Tuy nhiên, đi song song với sự thoải mái này là nguy cơ dễ cướp hoặc bị lừa đảo mà các trader Nga phải đối mặt.

BTC / RUB là cặp tiền điện tử giao dịch tích cực nhất tại LocalBitcoins với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày khoảng 2 triệu USD, theo CryptoCoinCharts. Nhưng điều thú vị ở đây là trang web LocalBitcoins đã bị cấm bởi Roskomnadzor (Cơ quan liên bang về Công nghệ thông tin và Truyền thông) kể từ năm 2016.

Văn phòng giao dịch P2P

Chúng được coi là một lựa chọn an toàn hơn vì chúng thường cung cấp sự bảo đảm và bảo vệ trader trước các gian lận. Có một số văn phòng crypto như vậy ở Moscow cung cấp dịch vụ giao dịch với một khoản phí. Điều này giống như là một hình thức giao dịch trong quá khứ: một chàng trai với một chiếc vali chứa tiền mặt đến văn phòng gia dịch và yêu câu mua Bitcoin hoặc những đồng altcoin khác, sau đó ghi có vào ví tiền điện tử. Một hình thức giao dịch không có câu hỏi, không yêu cầu tài liệu.

Chợ đen

Đây là cách trade ‘hoang dã’ nhất và nguy hiểm nhất để mua một số đồng tiền crypto, bạn chỉ cần đi đến một trung tâm mua sắm hoặc chợ trời, và yêu cầu một người giao dịch tiền điện tử. Theo giám đốc của bộ phận giám sát tài chính Yuriy Polupanov, các trung tâm mua sắm “Sadovod”, “Food City” và “Moscow” là những khách hàng lớn nhất của dòng tiền điện tử ở Moscow với tổng doanh thu ước tính khoảng 600 tỷ rúp (khoảng 8.8 tỷ USD), gấp bốn lần doanh thu của LocalBitcoins.

Ngân hàng Trung ương Nga gọi là giao dịch đen của dòng tiền bất hợp pháp. Số tiền này hoàn tàn vô hình đối với cơ quan thuế hoặc ngân hàng trung ương.

Roman Zabuga từ ngân hàng tiền điện tử Wirex nhận xét về tình hình:

Các nhà lập pháp hứa sẽ chuẩn bị một khung pháp lý trước ngày 1 tháng 10, điều này sẽ cho phép công dân Nga giao dịch tiền điện tử một cách an toàn hơn. Bản dự thảo về “Tài sản kỹ thuật số” có các yếu tố như các nhà điều hành sàn giao dịch. Tôi cho rằng đây là nơi các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được ủy quyền để giao dịch giữa tiền điện tử và fiat.

Theo Cryptovest
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.