“Thành thật xin lỗi Bittrex, nhưng tôi đành phải chuyển sang Binance”

5

Thật là đau lòng khi phải rời bỏ sàn giao dịch yêu thích của mình, nhưng có một sự thật phũ phàng là tôi không thể tiếp tục với Bittrex khi nó đang chịu những sức ép từ pháp luật như vậy.

“Liệu người dùng của bittrex có chuyển sang poliniex hay không?”

Bittrex, đây là một sàn giao dịch thực sự ‘đỉnh’ khi chưa bao giờ xảy ra một vấn đề nào từ lúc tôi sử dụng đến giờ. Giới hạn rút tiền tuy ít (khi chưa có xác nhận danh tính) và chắc chắn là phí giao dịch hơi cao, nhưng sàn vẫn luôn ở đó bất kì lúc nào tôi cần. Thậm chí tôi cực thích cái cách chỉnh sửa giao diện mới sau này của sàn và đặc biệt hơn là chế độ ‘ban đêm’ quá ‘ngon’.

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Ok, tôi sẽ dừng tại đây cùng với những ‘nỗi đau’ và sẽ làm rõ chuyện này.

Tất cả người dùng nên biết rằng Bittrex hiện đang được đăng ký trụ sở tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ.

Lúc đầu, điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, bắt đầu có một sự giống nhau khi mà một sàn giao dịch nổi tiếng khác cũng bắt đầu giống như vậy: Poloniex. Đó là khi họ được Circle mua lại, một công ty khởi nghiệp Goldman Sachs ở Boston, Massachusetts, nơi Poloniex hiện đang đặt trụ sở.

Vậy vấn đề nằm ở đâu?

Vào hôm thứ Hai, đã có những thông tin rằng Poloniex “thất hứa” với người dùng bằng cách thực hiện chính sách KYC mới bất kể đồng đô la Mỹ có từng liên quan đến sàn hay không.

Điều này có nghĩa là giới hạn rút tiền cho Poloniex cho người dùng cũ đột nhiên là 0 đô la, ngay cả khi bạn chỉ giao dịch tiền điện tử. Do đó, tài khoản của bạn hiện chỉ có thể được “kích hoạt lại” nếu bạn cung cấp ID do chính phủ cấp. Nói một cách đơn giản, tiền của bạn hiện đang bị giữ như ‘con tin’.

Poloniex bắt đầu gửi email cho những người có tài khoản nhằm thông báo về những sự thay đổi như sau:

Chúng tôi yêu cầu tất cả các tài khoản Poloniex cũ phải được xác minh thông qua của cổng xác minh phiên bản mới nhất của chúng tôi […]. Trong quá trình này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp ảnh xác minh của chính mình cũng như ảnh của hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ do chính phủ cấp.

Xem thêm: Khách hàng của Poloniex than phiền khi tài khoản của họ bị “đóng băng” sau đợt xác minh danh tính

Poloniex cũng vô cùng ‘bản lĩnh’ khi gọi chính sách mới này là “cải tiến” khi người dùng được chào đón bằng màn hình chào mừng này khi đăng nhập.

“Đây không phải do sàn mà là do tôi”

Hôm qua, Coin68 cũng đã đưa tin về Bittrex – một sàn giao dịch đang có đà phát triển vô cùng ‘dữ dội’ xác nhận đã đạt được thỏa thuận với một ngân hàng có trụ sở tại New York và cho phép khách hàng của mình mua Bitcoin bằng đô la Mỹ.

Tin tức được lan truyền chóng mặt trong cộng đồng tiền điện tử. Giám đốc điều hành Bittrex, Bill Shihara, tuyên bố đó là một bước ngoặt của một sự khởi đầu, nói rằng:

Đó là một con đường dài. […] Nó không chỉ là các ngân hàng có thể tin tưởng Bittrex. Đó là sự tin tưởng của ngân hàng cho thị trường tiền điện tử nói chung. Và tôi nghĩ nó thực sự cho thấy rằng tiền điện điện đang dần có được sự chấp nhận của cộng đồng thế giới.

Ổn thôi, nhưng sao không ai hỏi rằng: nếu Bittrex muốn các ngân hàng “tin tưởng tiền điện tử” thì bao lâu trước khi người dùng Bittrex cũ sẽ bị như Poloniex? Tài khoản của họ cũng sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi cung cấp ID do chính phủ cấp?

Mặc dù tôi không phải là công dân Hoa Kỳ và không bao giờ mua hoặc bán tiền điện tử bằng tiền pháp định (thậm chí không phải là Tethers USD), tiền của tôi sẽ không phải chịu những rủi ro không đáng có.

Hơn nữa, nó đã trở thành một câu thần chú cho các traders có kinh nghiệm không để nhiều tài sản trên các sàn giao dịch, không cung cấp thông tin cá nhân vì có nguy cơ xâm nhập và luôn kiểm soát bảo mật của bạn.

Do đó, tôi tin rằng đã đến lúc tôi phải chuyển qua một sàn giao dịch khác: Binance – đây là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

Tại sao lại là Binance? Đây đang là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch sau chỉ hơn 1 năm thành lập. Giới hạn rút tiền của họ tương đối cao. Họ cũng hỗ trợ nhiều cặp giao dịch altcoin. Tính bảo mật của chúng khá ‘bén’ với nhiều sự lựa chọn 2FA và quan trọng nhất là chúng không được đăng ký ở Hoa Kỳ!

Thực tế, sau áp lực từ các quy định khó khăn, Binance đã chuyển trụ sở từ Hong Kong đến đảo Malta, nơi đã dang tay chào đón Binance cùng các quy định điều lệ thoải mái hơn.

Cuối cùng, quyết định cá nhân của tôi cũng phải thừa nhận rằng, Bittrex là một sàn trao đổi ‘xịn’ và hỗ trợ các altcoins mà nhiều sàn khác không có. Và nếu bạn không ngại cung cấp thông tin cá nhân của mình để đổi lấy trải nghiệm tốt hơn cho người dùng thì hãy ở lại với họ.

Nhưng với tôi sự riêng tư và bảo mật là trên hết và tôi tin rằng cái quái gì cũng có thể xảy ra trong thế giới được gọi là ‘Cryptocurrencies’, nơi mà rủi ro, trộm cắp và lừa đảo có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nếu bạn chưa có một tài khoản Binance và cũng không biết cách giao dịch trên Binance thì xem ngay hai bài hướng dẫn dưới đây:

Theo Bitcoinist/Coin68
Biên soạn lại bởi Blogtienao

5 BÌNH LUẬN

  1. Không thể nào xem lại lịch sử giao dịch mua bán giá trị cũ và mới của 1 đồng coin kể từ khi Bittrex thay đổi giao diện mới!? Giúp tôi xem lại thông tin để biết mình mua giá nào khi xưa để giao dịch thành công vời giá mới. Thankd

  2. Xác minh tài khoản là tự bảo vệ chính mình thôi, dù trade sàn nào chẳng vậy. Trừ phi… bỏ vô đó số tiền quá ít đến nỗi không cần quan tâm đến xác minh hay không. Bởi tại Việt Nam, muốn trade bắt buộc phải có ít nhất xác minh 1 tài khoản trên 1 sàn nào đó (ví dụ cửa đầu tiên là Remitano để mua cryptocurrency trước khi chuyển vào sàn quốc tế khác). Nếu không xác minh thì việc mua bán coin sẽ khó khăn. Bỏ cả đống tiền vào đó, rủi có chuyện gì lấy gì chứng minh mình là chủ tài khoản?
    Còn việc Bittrex tự động xóa lịch sử giao dịch sau 1 khoảng thời gian mình nghĩ chắc là để server nhẹ bớt, cái này chịu thôi

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.