Tether “in” thêm 415 triệu đô la USDT trong tháng tám

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo CCN đưa tin, công ty tiền điện tử gây tranh cãi Tether đã phát hành gần 200 triệu đô la USDT vào tháng 8 và tiếp tục giữ các máy in ảo chạy trong những ngày tiếp theo, và ở tại thời điểm viết bài con số này đã nâng lên tới 415 triệu.

Vốn hóa Tether đạt mức cao nhất mọi thời đại

Theo CCN cho biết, Tether đã phát hành gần 200 triệu đô la USDT vào tháng 8 và công ty này đã tiếp tục giữ các máy in ảo chạy trong những ngày tiếp theo. Nó thậm chí đã phát hành 20 triệu USDT vào thứ Bảy, nâng tổng số tiền hàng tháng lên 415 triệu đô la Mỹ vào thời điểm viết bài.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

 

Tether hiện có giá trị thị trường là 2.7 tỷ đô la, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại và khiến USDT trở thành đồng tiền điện tử có giá trị cao thứ tám. Token này cũng có khối lượng giao dịch nhiều hơn bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác, ngoại trừ bitcoin. Trong 24 giờ qua, gần 2.6 tỷ đô la USDT đã liên tục di chuyển, đại diện cho tỷ lệ vốn hóa trên thị trường là 95%.

Theo danh sách của USDT, kho bạc Tether đang nắm giữ một số tiền trị giá 251 triệu USD khác đã được ủy quyền phát hành nhưng chưa được đưa ra thị trường.

Tại sao USDT lại gây tranh cãi

Token USDT của Tether, thường được cách điệu là “tether”, được biết đến nhiều nhất là các stablecoin. Đây là các đồng tiền điện tử, theo cách này hay cách khác, có giá trị được gắn với một loại tài sản khác, thường xuyên nhất là đô la Mỹ. Trên thực tế, các stablecoin đang được ủy quyền sử dụng như một sự thay thế của đồng đô la Mỹ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Lý do bởi vì, các công ty này thường đấu tranh để có được các quan hệ đối tác cần thiết với ngân hàng để niêm yết các cặp giao dịch fiat trực tiếp.

Theo lý thuyết, mỗi token USDT sẽ được hỗ trợ bởi một đồng đô la thực được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng được kiểm soát bởi Tether. Sau đó, công ty đã phát hành một báo cáo từ một công ty luật nổi tiếng của Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ và xác minh sự thật.

Tuy nhiên, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhà phê bình, công ty vẫn chưa nộp toàn bộ sổ sách kiểm toán. Tether đã tuyên bố rằng điều này là do các kiểm toán viên chính thống sẽ không làm việc với các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, Quỹ Tezos gần đây đã thông báo rằng công ty kế toán “Big Four” PwC đã đồng ý kiểm toán bảng cân đối kế toán của họ.

Ngoài những cáo buộc rằng USDT đã được sử dụng để thao túng giá bitcoin, công ty Tether đã phải đối mặt với những lời chỉ trích cho hoạt động đằng sau một bức màn bí mật. Tether cho biết họ đã có kế hoạch để trở nên minh bạch hơn. Cùng với việc xuất bản Báo cáo minh bạch gần đây, công ty đã thuê một cựu Giám đốc điều hành của Ngân hàng Montreal đứng đầu Bộ phận tuân thủ quy định.

Xem thêm: Khi nào Bitcoin mới về được đỉnh cũ 20.000 USD?

Theo CCN
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.