Tether chiếm 98% khối lượng giao dịch hàng ngày của các Stablecoin.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong một báo cáo có tựa đề The State of Stablecoins, công ty công nghệ tài sản số Blockchain Luxembourg SA ước tính rằng khoảng 98% tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của các stablecoin bị chi phối bởi Tether. 

Về giá trị thị trường, Tether chiếm khoảng 93% vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin. Hiện tại, vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin là khoảng 3 tỷ USD, chiếm khoảng 1.5% của toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Sàn giao dịch tiền điện tử cấp 1

So với các stablecoin khác, Tether là đồng stablecoin đáng tự hào vì chúng hiện diện nhiều nhất trên các sàn giao dịch cấp 1. Tether được liệt kê trên 6 sàn giao dịch cấp 1 so với TrueUSD 5, SteemDollar’s 4, NuBits ‘2, BitBay’s 2, Gemini’s 2, Paxos’ 2, Numins ‘1, STASIS’ 1 và HelloGold’s 1. Nhìn chung, các stablecoin được liệt kê trên tổng số 50 sàn giao dịch và Tether được liệt kê ít nhất 46 trong số 50 sàn.

Báo cáo của Blockchain phân tích 57 stablecoin cũng tiết lộ rằng các nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến stablecoin với kinh phí liên doanh lên tới 350 triệu USD. Một phần của khoản đầu tư mạo hiểm được huy động từ các quỹ thành lập như Andreessen Horowitz, Bain Capital Ventures, Google Ventures và Lightpeed Venture Partners.

Báo cáo phân loại stablecoin được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp truyền thống (coin được hỗ trợ bằng tiền tệ, được hỗ trợ bằng vàng hoặc kết hợp cả hai). Các stablecoin thuật toán như NuBits đã tăng khoảng 50% tổng kinh phí cho các stablecoin, khoảng 174 triệu USD. Mặt khác, Stablecoin được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp truyền thống thu hút 41% vốn đầu tư mạo hiểm và điều này đã được chuyển thành 144 triệu đô la Mỹ. Các stablecoin thế chấp ký quỹ đã thu hút 9% vốn đầu tư mạo hiểm (33 triệu USD).

Địa điểm ưa thích

Báo cáo của Blockchain cũng phát hiện ra rằng Hoa Kỳ và châu Âu là những địa điểm phổ biến nhất cho các nhóm dự án của các stablecoin khác nhau. Hiện tại, 19 nhóm dự án như vậy có trụ sở tại Hoa Kỳ trong khi châu Âu có 13 nước. Ở châu Âu, Thụy Sĩ là địa điểm phổ biến nhất với 5 dự án, trong khi Vương quốc Anh theo sau với 3 dự án.

Còn về khu vực các stablecoin được hợp pháp hóa thì Hoa Kỳ hợp pháp cho 10 stablecoin trong khi Thụy Sĩ là 7. Các khu vực pháp lý có nhiều hơn một dự án stablecoin được hợp pháp hóa là Cayman, Jersey và Úc.

Dự đoán, đồng đô la Mỹ được xem là đồng tiền phổ biến nhất để stablecoin neo giá, với 66% stablecoin sử dụng nó.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (1/10): Ripple 3 lần vượt mặt ethereum, lý do nào để bitcoin tăng mạnh trong cuối năm?

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.