Tản mạn về phân tích kỹ thuật (PTKT)

2
267
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

PTKT là dựa vào đồ thị trực quan của diễn biến giá cả theo thời gian trước đó và đưa ra những dự báo cho tương lai. Các chỉ báo trong PTKT đưa dựa trên diễn biến giá mà tạo ra.

phân tích kỹ thuật

Trong PTKT, cái nhìn của người PT là quan trọng nhất, các chỉ báo, nến đều hiện ra rất rõ tuy vậy nhìn vào điểm mấu chốt để PT thì lại rất ít người làm tốt.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Là một người PT, đúng hay sai không quan trọng, đã PT sẽ có đúng có sai, nhưng quan trọng là “giá trị của phân tích”. Thông thường các PT đều để tham khảo, thậm chí cá nhân mình vẫn lên Tradingview tham khảo thêm rất nhiều. Giá trị của phân tích chính là : Luận điểm trong phân tích đó có chặt chẽ, sát, thuyết phục không. Bạn đưa ra một PT sau này kết quả không chính xác nhưng luận điểm thuyết phục tôi vẫn nể hơn một kết quả chính xác nhưng không có luận điểm tại sao lại thế, đó là ngáp ruồi đó.

phân tích kỹ thuật

Các bạn mất quá nhiều thời gian để đọc rất nhiều chỉ báo, nhưng lại không chú ý vào thứ cơ bản nhất là đường BB giữa (tức MA20) mà bạn vẫn nhìn hằng ngày. Cùng quan sát ảnh trên, khung D1, rất đơn giản để nhận ra rằng khi nào MA20 vẫn đang hướng lên trên là Up trend vẫn đang còn, tới khi MA20 cắm xuống là Down trend bắt đầu. Khi nào MA20 ngóc lên trở lại với độ dốc thì up trend sẽ quay trở lại. Tất nhiên khi MA20 chưa ngóc lên bạn vẫn thấy rất nhiều sóng hồi, dễ dàng thấy trên đồ thị trong ảnh. Tuy vậy giá chưa xác nhận đáy. Mua vào tại thời điểm MA20 đã hướng lên trở lại bạn chắc chắn không mua được chính xác đáy, nhưng nó giúp bạn an toàn, mua khi thị trường bắt đầu ấm lên trở lại và chỉ việc ngồi đợi thành quả. Một lời khuyên của tôi vẫn là đừng cố dò đáy/đỉnh, hãy đợi thị trường chuyển tiếp giai đoạn rõ rệt hãy hành động. Tất nhiên đối với trade thì mọi thứ vẫn đang rất ổn. Ngoài MA20, còn rất nhiều thủ thuật với EMA, SMA với số nến khác nhau, chỉnh các khung giờ khác nhau bạn sẽ có cái nhìn rất tốt về dài hạn. Đây là kỹ năng rất cơ bản mà bạn nên quan tâm.

Xem thêm: 7 lời khuyên từ những trader thành công nhất trong lịch sử

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

cre: Nguyễn Hoài Phong

2 BÌNH LUẬN

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.