Tại sao việc phê duyệt một Bitcoin ETF có thể sẽ không khả thi vào năm 2018 ?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Canaccord, một công ty đầu tư có tiếng tại Canada đã cho biết khả năng SEC sẽ phê duyệt một quỹ Bitcoin ETF có thể sẽ không khả thi trong năm nay.

Canaccord, một công ty đầu tư có tiếng tại Canada đã cho biết khả năng SEC phê duyệt một quỹ Bitcoin ETF có thể sẽ là không khả thi trong năm nay.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong một bản báo cáo chính thức mang tên “Blockchain và tài sản kỹ thuật số: Nghiên cứu cổ phiếu của Mỹ” nhà nghiên cứu của Canaccord, Michael Graham và Scott Suh đã nói rằng:

“Mặc dù VanEck, SolidX..được nhiều người coi là ứng cử viên nặng ký nhất cho khả năng SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF, nhưng phần lớn đều tin rằng SEC sẽ gia hạn lại thời hạn đưa ra quyết định của mình, trong trường hợp đó quyết định có thể sẽ không được thực hiện cho đến tháng 3 năm 2019”.

Tại sao một Bitcoin ETF sẽ là không khả thi trong năm nay ?

Trong lịch sử, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối chấp thuận đối với việc phê duyệt các ETF cho các loại tài sản và hàng hóa mới nổi.

Trong trường hợp của Bitcoin, như chúng ta đã biết SEC cũng đã từ chối quỹ Bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss và SolidX. SEC không muốn tiết lộ công khai quyết định của họ cho đến thời hạn phán quyết cuối cùng của mình (cuối tháng 9), bất kể kết quả của cuộc thảo luận nội bộ của họ.

Do đó, mặc dù quỹ ETF của VanEck, SolidX và quỹ ETF của Ủy ban Chicago Exchange (CBOE) đang được xem là những quỹ ETF có xác suất “chấp thuận” cao nhất hiện nay, thế nhưng một khả năng cao có thể xảy ra là SEC sẽ không công khai quyết định này và sẽ dời lại cho đến tháng 2 năm 2019.

Ủy viên SEC Hester Peirce tin rằng SEC nên chấp thuận một quỹ ETF bitcoin
Ủy viên SEC Hester Peirce tin rằng SEC nên chấp thuận một quỹ ETF bitcoin

Việc SEC trì hoãn quyết định chấp thuận quỹ Bitcoin ETF của VanEck, SolidX và CBOE đã gây ra những tác động tiêu cực đến xu hướng giá ngắn hạn của Bitcoin và ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ thị trường tiền điện tử. Như trong phiên giao dịch ngày hôm nay Bitcoin đã rơi xuống dưới mốc 7.000 USD và hiện đang dao động xung quanh 6.500 USD – 6.700 USD. Toàn bộ thị trường tiền điện tử đồng loạt phủ đầy sắc đỏ, trong đó có nhiều đồng tiền số có mức suy giảm rất sâu.

Top 10 đồng tiền điện tử ( Nguồn tienso247)
Top 10 đồng tiền điện tử ( Nguồn tienso247)

Một điểm tích cực từ câu chuyện “Bitcoin ETF” là thị trường chưa bao giờ thể hiện mức độ tin tưởng mà các nhà đầu tư đã thể hiện đối với các quỹ ETF của VanEck-SolidX và CBOE Bitcoin.

Các nhà nghiên cứu của Canaccord nhấn mạnh rằng:

Quỹ ETF của VanEck và CBOE có thể sẽ được chấp thuận. Bởi vì 2 quỹ ETF này có bảo hiểm đầy đủ, đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư và quan trọng nhất là không phụ thuộc vào bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử đơn lẻ nào để định giá

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.