Tại sao trader nên lập biểu đồ đối với tổng thị trường vốn hóa Crypto?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Vốn hóa thị trường không phải là một thước đo tốt để đo lường giá trị của một đồng tiền điện tử – và có lẽ đúng như vậy – nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ngừng sử dụng chúng như một công cụ để tạo ra một khuynh hướng thị trường.

*Đây là bài phân tích về tổng thị trường vốn hóa.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Không có gì bí mật khi tiền điện tử là những tài sản mang tính đầu cơ cao mà tất cả các ngân hàng đều áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain và công cụ sổ cái phân tán (DLT). Vì toàn bộ thị trường phụ thuộc vào sự thành công của các yếu tố này nên hiếm khi các xu hướng của tiền điện tử bị lệch quá xa nhau quá lâu.

Nói cách khác, chúng có tương quan cao, vì vậy nếu một đồng tiền điện tử tăng lên hoặc giảm xuống, một thứ khác sẽ sớm có khả năng theo dõi.

Đối với nhà đầu cơ lướt sóng hoặc nhà đầu tư dài hạn, những người không quan tâm đến biến động giá trong ngày, biểu đồ tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả tiền điện tử hoặc tiền điện tử thay thế (altcoin) có thể là một thứ hiển thị thông tin chi tiết để dự báo hoặc phân tích xu hướng dài hạn của thị trường rộng hơn.

Tuy nhiên, để phân tích sâu hơn, chúng ta cần sử dụng các biểu đồ phân tích kỹ thuật, thứ có thể cho chúng ta biết đà tăng hoặc giảm giá trị đối với thị trường.

Biểu đồ hàng tuần

Nếu chúng ta thực hiện một phân tích kỹ thuật đơn giản về tổng vốn hóa của thị trường altcoin và kết nối hai đỉnh chính của năm 2018, một đường chéo xu hướng giảm dài hạn được tạo ra.

Trong phân tích kỹ thuật, phá vỡ một đường xu hướng để tăng điểm là một dấu hiệu tăng và gợi ý xu hướng bao quát đang bắt đầu thay đổi. Tuy nhiên, đường xu hướng dài hạn rất khó bị phá vỡ.

Như có thể thấy trong biểu đồ hàng tuần ở trên, giá trị vốn hóa thị trường tiến đến rất gần với đường xu hướng nhưng từ đó đã quay trở lại, như được chỉ ra bởi đầu bấc phía trên có thể nhìn thấy.

Nhìn vào các chân nến hàng tuần từ tháng 1 đến tháng 5, một sự từ chối khác từ đường xu hướng có thể dẫn đến đợt bán tháo đáng kể, trong khi mức đóng cửa hàng tuần trên đường xu hướng cho thấy xu hướng dài hạn của thị trường altcoin đang bắt đầu chuyển từ giảm sang tăng.

Biểu đồ hàng ngày

Trong khi biểu đồ tuần hiển thị một rào cản kháng cự chính cần phá vỡ để một xu hướng đào chiểu của thị trường dài hạn diễn ra, biểu đồ hàng ngày cho thấy một viễn cảnh gần hơn về triển vọng của thị trường với những trở ngại riêng.

Mô hình được đánh dấu trong biểu đồ trên được gọi là mô hình đầu-vai đảo ngược, đây vốn là mô hình ‘đáy’ hoặc đảo ngược phổ biến.

Mô hình bao gồm ba rãnh liên tiếp, với rãnh đầu tiên và thứ ba là chiều rộng (vai) và chiều sâu là rãnh giữa (đầu).

Để đảo ngược có hiệu lực, giá trị vốn hóa sẽ cần phải tìm sự chấp nhận phía trên đường viền cổ được tạo bằng cách kết nối các đỉnh ở hai bên rãnh đầu với đường xu hướng.

Nếu thành công, độ sâu của đầu có thể được thêm vào điểm đột phá để đặt mục tiêu tiềm năng. Độ sâu của rãnh đầu ở đây là 34 tỷ USD, vì vậy nếu chúng ta thêm điều đó vào điểm đột phá được mong đợi, thị trường sẽ có tiềm năng tăng 31% lên 141 tỷ USD trong tương lai không xa.

Các mức thoái lui Fibonacci có thể được sử dụng như các mức kháng cự trung hạn, gần nhất là mức thoái lui 0.382 gần 114 tỷ USD.

Kết luận

  • Biểu đồ giá trị vốn hóa thị trường sẽ cho biết hành động giá và có thể được sử dụng để cung cấp một cái nhìn rộng trên toàn bộ thị trường.
  • Theo phân tích mô hình đầu-vai bên trên, mục tiêu trung hạn của tổng vốn hóa là 141 tỷ USD, trong khi việc phá vỡ xu hướng giảm hàng tuần sẽ cho thấy xu hướng giảm trong dài hạn sẽ thay đổi.
  • Một sự từ chối từ xu hướng giảm hàng tuần sẽ làm tăng cơ hội bán tháo của thị trường rộng lớn hơn

Xem thêm: Thị trường vẫn rất lạc quan – Khối lượng Crypto trong thực tế lớn hơn gấp 2 lần số liệu được thống kê.

Theo Coindesk
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Tại sao trader nên lập biểu đồ đối với tổng thị trường vốn hóa Crypto?
Đánh giá bài viết

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.