Tại sao sự thống trị của Bitcoin giảm lại đồng nghĩa với việc tăng giá?

0
1016
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Sự thống trị thị trường tiền điện tử của Bitcoin hiện đang ở mức thấp nhất trong bảy tháng, nhưng đây không phải là tin xấu. Tại sao? Bởi vì các chỉ số thống trị của Bitcoin thấp nhất trong lịch sử lại trùng khớp với thời điểm giá Bitcoin tăng cao hơn. 

Sự thống trị giảm nhưng giá lại tăng

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sự thống trị của thị trường BTC hiện ở mức 50.8%. Con số này thể hiện sự thống trị thị trường thấp nhất kể từ giữa tháng 8 năm 2018.

Dữ liệu cho thấy thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống kể từ cuối tháng 1 năm 2019. Sự sụt giảm thị phần diễn ra mặc dù giá Bitcoin có xu hướng tăng trong bốn tuần qua.

Sự lạc quan trong thị trường Bitcoin tiếp tục phát triển

Sự thống trị có trượt hay không thì vẫn không thể phủ nhận một điều là sự lạc quan ngày càng tăng giữa những người luôn có cái nhìn tích cực về triển vọng của Bitcoin trong năm 2019. Một trader chuyên nghiệp – Tone Vays nói rằng ông dự đoán BTC sẽ ở mức 6.000 USD miễn là nó phá vỡ được rào cản 4.200 USD.

Nhưng Vays không phải là người duy nhất thấy BTC sẽ vượt mốc 5.000 USD, CEO của TRON – Justin Sun cũng dự báo rằng Bitcoin sẽ giao dịch trong khoảng từ 3.000 đến 5.000 USD vào năm 2019.

Không chỉ có vậy, Tom Lee của Fundstrat cũng vừa đưa ra dự đoán Bitcoin sẽ gia nhập thị trường bò vào tháng 8 năm nay.

Sự thống trị suy giảm sẽ tạo ra một mối lo ngại cho người dùng Bitcoin? Chà, dữ liệu lịch sử cho thấy điều ngược lại, khi chỉ số thống trị Bitcoin thấp nhất từng được ghi nhận là khoảng 32% vào tháng 12 năm 2017 thì cũng là lúc giá BTC ở mức cao kỷ lục – 20.000 USD

Altcoin là nguyên nhân khiến Bitcoin giảm thị phần

Nếu vậy thì tại sao với mức tăng giá nhất quán trong một khoảng thời gian đáng kể, chỉ số thống trị của BTC sau đó lại tuột dốc. Dường như rất có thể là do giá altcoin tăng đều đã làm loãng thị phần BTC.

Bitcoin Cash (BCH) đã tăng 22% trong bảy ngày qua, Litecoin (LTC) và Ethereum (ETH) cũng có mức tăng ấn tượng trong 7 ngày. Tất cả 10 altcoin hàng đầu hiện đang cho thấy sự biến động giá tích cực trong một tuần qua.

Ngoài 10 altcoin hàng đầu, các token như Maximine Coin, KuCoin Shares, Ravencoin và Huobi Token cũng đã tăng hơn 50% trong cùng kỳ. Đây là khoảng thời gian được mệnh danh là “mùa của altcoin”; vì vậy, sự  tăng giá lớn của nhiều altcoin cùng một lúc đang có tác động tiêu cực đến sự thống trị của BTC.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 141 tỷ USD, mức cao nhất kể từ cuối tháng 2 năm 2019, không còn nghi ngờ gì nữa về sự hồi sinh của altcoin trong hiện tại. Bây giờ, tạm gác chuyện đà tăng giá mạnh sang một bên, một số chuyên gia như Mati Greenspan – Chuyên gia cao cấp phân tích thị trường tại eToro – nói rằng các nhà đầu tư không nên đầu tư vào lúc này.

Trong một tweet được đăng hôm thứ năm (21/3), Greenspan nói:

Diễn biến giá gần đây không phải là dấu hiệu cho biết token ấy đáng giá. Hãy giữ an toàn trong “mùa của altcoin”, và luôn luôn “làm nghiên cứu của riêng bạn” trước khi đầu tư.

Fan của Bitcoin có lẽ không nên quá quan tâm. Chỉ số thống trị Bitcoin thấp nhất từng được ghi nhận là khoảng 32% vào tháng 12 năm 2017; khi đó, giá BTC ở mức cao kỷ lục 20.000 USD.

Xem thêm: Năm điều tích cực từ thị trường gấu

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.