Tại sao rất nhiều người nghĩ Bitcoin sẽ chết trong khi đang có nhiều công ty lớn tham gia thị trường

1
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Đây thật sự là một câu hỏi thú vị. “Tại sao rất nhiều người nghĩ Bitcoin sẽ chết trong khi thực tế đang có nhiều công ty lớn tham gia thị trường”, cùng tìm hiểu nhé.

Nếu bạn là người ưa thích đọc báo, đặc biệt là các đầu báo chính thống về kinh tế, tài chính thì chắc chắn trong khoảng thời gian vừa qua bạn sẽ bắt gặp không ít thông tin cho rằng Bitcoin sẽ chết, sẽ bùm bum, sẽ abcxyz, sẽ rất là tiêu cực,…

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Thực ra đây là một tính chất của nghề báo chí, để tốn ít công sức và mang lại hiệu quả cao hơn, những người viết báo thường khai thác sâu, thậm chí là thái quá về một vấn đề tiêu cực vì những chủ đề tiêu cực luôn là thứ được người đọc tò mò và quan tâm nhất. Thế nên đây là điều dễ hiểu trong giai đoạn Bitcoin giảm giá sâu.

Tuy nhiên, bên cạnh các trang báo chí thì cộng đồng hiện tại cũng khá là tiêu cực, nhiều nhà đầu tư không hề tin vào Bitcoin cũng như thị trường Crypto nữa.

Trong khi đó, nhiều công ty lớn trong ngành tài chính như Nasdaq, Fidelity, Van Eck và rất rất nhiều công ty khác nữa đang dần dần lấn sân sang công nghệ Blockchain và Cryptocurrencies.

Tiềm năng của Blockchain và Cryptocurrencies lớn như vậy và có nhiều công ty lớn tham gia như vậy, vậy tại sao nhiều người tin rằng Bitcoin và Crypto không có tương lai.

Một user tren Quora đã có một câu trả lời khá hay cho câu hỏi này:

Bởi vì những người này bị cá mập thao túng, họ chỉ quan tâm tới giá mà thôi.

ngoài giá và biểu đồ nến, đừng nói chuyện gì với anh nữa nha em

Cá mập là những người đang điều khiển giá. Họ đang đợi một đợt “short squeeze”, có nghĩa rằng, họ đang đợi thời điểm có đủ số lượng người mở lệnh short đối với Bitcoin. Nói ngắn gọn là một người đặt cược 1 Bitcoin với giá 3.300 đô la mà Bitcoin giảm xuống còn 3.000 đô la. Anh ta có thể đặt cược điều này với một đòn bẩy. Vì vậy, nếu anh ta đặt cược với đòn bẩy gấp 10 lần, anh ta sẽ nhận lại được 2BTC khi nó đạt mức 3.000 đô la với lợi nhuận 100%, thay vì 10%. Tuy nhiên, anh ta cũng sẽ cháy tài khoản ở mức 3.600 đô la.

Hiện tại chúng ta đang có 40k BTC short trên Bitfinex và từ đầu tháng 12 cho tới nay, khối lượng short ở Bitfinex đang ở mức cao nhất lịch sử, All time high. Bitmex cũng đang có khoảng 30k Bitcoin short. Vì vậy nếu cá mập quyết định đẩy giá lên 3700$, chúng ta sẽ thấy một cú “short squeeze” khoảng 70k BTC tương đương với 250 triệu $. Trong khi đó, chúng ta chỉ mất khoảng 20k BTC đẩy giá BTC lên 10%, 70k BTC thậm chí có thể đẩy giá Bitcoin lên 5000$. Mọi người có thể theo dõi ở đây (https://data.bitcoinity.org/markets/books/USD).

Đây là một chiêu thức kiếm tiền của các mập từ các cá bé, cá mập sẽ làm mọi cách để chúng ta tin rằng Bitcoin sắp đi xuống và đua nhau mở lệnh short.

Sự kiện này đã từng diễn ra ở Bitmex.

“Trong đợt pump giá Bitcoin từ 6.800 đến khoảng 7.250 USD, chỉ trong vỏn vẹn trong 15 phút, chúng tôi đã thanh lý hơn 230 triệu USD giá trị của các lệnh short, nhưng hãy nhớ rằng đây là thị trường tương lai…Do đó, cứ mỗi lệnh long lại có một lệnh short. Cán cân không nghiêng về short, nhưng lại có nhiều người có lẽ đã cùng chờ đợi trong một vùng giá, đó là lý do tại sao chúng ta lại thấy giá pump ngay tại đó.” CEO Bitmex trả lời. Tuy nhiên liệu chúng ta có tin được lời của cá mập hay không, khi chúng chỉ chực chờ cơ hội nuốt chửng chúng ta.

Người trả lời câu hỏi này cũng cho rằng có thể sắp tới chúng ta sẽ có một đợt “short squeeze” nữa.

Vì vậy nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử thực sự, ngoài thời gian xem chart hãy quan tâm xem những gì đang diễn ra bên ngoài, tự hỏi bản thân mình rằng liệu Blockchain và Cryptocurrencies có thực sự tiềm năng hay không. Nói tóm lại, chúng ta nên mở rộng tầm quan sát, tìm hiểu các thông tin cơ bản về công nghệ cũng như dự án, đừng bó hẹp bản thân của mình vào giá và biểu đồ nến.

Farrier

Xem thêm: Poloniex bỏ phí giao dịch stablecoin USDC

Theo Traderviet/quora
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

1 BÌNH LUẬN

  1. Blog Tiền ảo viết bài này phân tích rất hay!Tôi tin chắc 100% rằng Bitcoin và các Alcoin sẽ tăng trở lại và theo thời gian nó sẽ t
    dần dàn thay thế tiền Fiat theo xu hướng phát triển khoa học công nghệ của nhân loại nhằm phục vụ nhu cầu cuộc sống ngàu càng cao của con người

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.