Tại sao Bitcoin vẫn có thể giảm xuống 8K5

0
449
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Các thị trường Bitcoin đã trải qua mức độ sợ hãi cực độ, khi Chỉ số Crypto Fear và Greed đạt mức thấp kỷ lục. Khi BTC dao động ở khoảng 10.000 USD, nhiều trader tuyên bố đây là cơ hội mua. Trong khi đó, một số ít trader khác lại tin việc giảm xuống còn 8.500 USD có nhiều khả năng xảy ra.

Tại sao Bitcoin vẫn có thể giảm xuống 8K5 mặc dù xu hướng đang tăng?

Xu hướng gấu cho tương lai ngắn hạn của Bitcoin là những gì mà một số trader tiền điện tử đang thảo luận trên mạng xã hội. Ví dụ, Eric Thies đã tranh luận về việc BTC sẽ về 8.500 USD trước khi vượt qua 14.000 USD. Một nhà phân tích khác như Max Keizer tin Bitcoin đang là một lò xo bị nén lại và sắp bùng lên.

Trường hợp gấu

Kể từ giữa tháng 12 năm 2018, Bitcoin đã tăng gần 350%. Sau khi đạt đỉnh 13.870 USD vào ngày 26 tháng 6, nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng thị trường đang trở nên quá nóng và chốt lãi. Do đó, BTC đã pullback 34.6% để về mức thấp 9.080 USD vào ngày 17 tháng 7 và bước vào giai đoạn củng cố kéo dài.

Cho đến nay, Bitcoin đã củng cố trong hơn 60 ngày, tạo nên các mức cao thấp hơn và mức thấp cao hơn. Điều này khiến trader Bob Loukas tin rằng đà tăng trung gian (bắt đầu hồi tháng 12) đã kết thúc. Chưa hết, Loukas khẳng định Bitcoin có thể đang trong “một sự thay đổi lớn” trước khi tiếp tục xu hướng tăng, với chu kỳ tiếp theo ở mức thấp khoảng 7.900 USD.

Đồng thời, @cryptoSqueeze cũng khẳng định Bitcoin đang ở mức cao thấp hơn nên không thể tạo niềm tin, việc phá vỡ  trên 11.000 USD có ít khả năng xảy ra. Thay vào đó, trader đề nghị BTC có thể tăng lên 10.500 USD để tạo mức cao thấp hơn khác và rồi giảm xuống vùng hỗ trợ ở khoảng 7.600 đến 7.900 USD.

Dựa trên các biểu đồ hàng tuần, có thể sẽ có một đợt điều chỉnh 25% khác với mức giá hiện tại, điều này được chỉ ra bởi Bob Loukas và @cryptoSqueeze. Theo khung thời gian này, MACD đã có sự giao nhau về phía giảm giữa EMA 12 tháng và EMA 26 tháng.

Lần cuối cùng BTC trải qua một đợt giảm giá trong trường hợp tương tự thế này (trên biểu đồ 1 tuần) là vào giữa tháng 11 năm 2018. Sự hình thành xu hướng giảm dẫn đến đợt điều chỉnh 51%, đưa Bitcoin từ 6.380 xuống mức thấp 3.130 USD.

Tiền điện tử hàng đầu hiện đang bắt đầu một tuần mới trong tình trạng khá tiêu cực khi MACD thể hiện sự giao nhau trong xu hướng giảm kể từ tháng 11 năm 2018 và đây là biểu đồ tiêu cực đầu tiên kể từ tháng 2, BigChonis lập luận.

Xem xét độ chính xác trước đây của MACD trong việc dự đoán các sự chuyển động của BTC, @davethewave đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự giao nhau trong xu hướng giảm đang diễn ra.

Trader này nói thêm rằng EMA 21 tuần đang bắt đầu rollover. Kết quả là, nếu EMA không giữ được giá BTC thì việc giảm xuống mức MA 30 tuần sẽ có khả năng xảy ra rất cao.

Bất chấp những kỳ vọng tiêu cực của các đồng nghiệp trên, trader Murad Mahmudov vẫn duy trì xu hướng tăng cho BTC. Sau khi phân tích thị trường tăng giá Bitcoin trước đó, Mahmudov đã kết luận rằng các hiện tượng giảm giá của MACD thực sự là dấu hiệu cho thấy đáy của chu kỳ tăng. Do đó, Bitcoin có thể đang chuẩn bị cho đợt tăng trưởng tiếp theo, ông kết luận.

Trường hợp bull (tăng giá)

Trái với niềm tin Bitcoin có xu hướng giảm ngắn hạn, Mahmudov lập luận rằng BTC cần phải củng cố trong vài tuần tới trước khi có sự thúc đẩy tăng giá tiếp theo.

Mahmudov cũng đã phân tích các thời điểm khác nhau và nói rằng Bitcoin đã hình thành một tam giác đối xứng, có xu hướng dẫn đến một đột phá tăng giá. Các kịch bản này dường như trùng khớp với hành động giá hiện tại của BTC (sau khi nó đạt đỉnh 13.870 USD vào ngày 26 tháng 6). Do đó, nhà phân tích kỹ thuật tự tin rằng loại tiền điện tử này cuối cùng sẽ thoát ra và vượt lên trên một khi mô hình được hoàn thành.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu cấp cao tại Công ty quản lý tài sản Ikigai Hans Hauge cũng có quan điểm rất tích cực về Bitcoin. Nhìn vào HODLer Network – một chỉ số kỹ thuật có tính đến khối lượng giao dịch, dựa trên lượng Bitcoin được chuyển từ ví lạnh sang sàn giao dịch và số lượng địa chỉ duy nhất, Hauge khẳng định Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng. Niềm tin này của Hauge xuất phát từ thực tế HODLer Network gần đây cho thấy một mức cao mới mọi thời đại, cho thấy nhiều người thực sự đang hold Bitcoin của họ thay vì bán chúng.

Xem thêm: 1 BTC sẽ có giá bao nhiêu khi tổng tài sản toàn cầu chuyển sang bitcoin?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.