Sụt 10% trong tháng 8 nhưng giá Bitcoin có thể đã lập đáy mới trong trung hạn

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Giá Bitcoin chuẩn bị kết thúc tháng 8 “khổ đau” với mức suy giảm đến hai chữ số, song những biến động giá trong thời gian qua lại hứa hẹn một khoảng thời gian đáng hy vọng trước mắt dành cho đồng tiền điện tử này.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang dao động quanh khu vực $6,950 – thấp hơn 10,7% so với ngưỡng $7,727 của ngày 01/08, theo thống kê của CoinDesk. Tuy nhiên, mức thiệt đáng lý ra đã có thể nặng nề hơn nếu BTC không phục hồi từ mức đáy $5,859 hồi ngày 14/08.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Quả thật thị trường Bitcoin đã chứng kiến hai xu hướng lên xuống rõ rệt trong 30 ngày vừa rồi.

Biến động giá Bitcoin trong tháng 8 này, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Xu hướng giảm giá thống trị nửa đầu tháng 8 khi cộng đồng tiền điện tử có những phnr ứng tiêu cực trước thông tin Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bác bỏ đề xuất xem xét lại ETF Bitcoin của anh em nhà Winklevoss. Mặc dù vậy, đến giữa tháng 8, đà bán tháo đã kiệt sức và BTC bắt đầu có những tín hiệu phục hồi. Bước sang tuần thứ 3, đồng tiền điện tử số 1 thế giới tận dụng tốt những điều kiện thuận lợi của thị trường và nhích lên lại ngưỡng $6,400.

Đáng chú ý, xác suất đảo chiều từ giảm sang tăng trong ngắn hạn của giá Bitcoin càng được củng cố khi BTC dễ dàng rũ bỏ tác động từ tin tức SEC tiếp tục nói không với tận 9 đơn xin ETF khác hồi ngày 22/08.

Chưa hết, số lượng các vị thế short BTC/USD trên thị trường hợp đồng tương lai chạm mức thấp kỉ lục, cho thấy có thể đợt suy giảm từ đỉnh $20,000 nhiều khả năng đã chấm dứt quanh ngưỡng tâm lý $6,000.

Tất cả những tín hiệu tích cực trên đã cùng kết hợp và đẩy BTC vượt mốc $7,000 hồi đầu tuần này.

Do đó, tuy đúng là có giảm đến 10% giá trị so với tháng trước, nhưng đồ thị phân tích kỹ thuật đang trả về một tương lai tươi sáng hơn dành cho đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới này.

Biểu đồ giá theo tháng

Đồ thị nến 1 tháng của Bitcoin, theo Bitfinex

Biểu đồ phía trên, với giá tham chiếu từ sàn Bitfinex, cho thấy:

Nến giá của tháng 8 này có bóng dưới rất dài, vốn thường được xem là một sự suy yếu của xu hướng giá – cụ thể, đà giảm giá Bitcoin đã thất bại trong việc đẩy BTC xuống thấp hơn mức đáy $5,755 của tháng 6 và để cho đà tăng lấy lại đa phần những gì đã mất.

Chưa hết, suốt 10 tuần qua, xu hướng mất giá đã không một lần thành công trong việc giữ giá Bitcoin ở thấp hơn ngưỡng $6,000 nhiều hơn 1 tuần.

Chính vì thế, có lẽ đã đủ an toàn để đi đến kết luận rằng BTC đã lập một mức đáy cho trung hạn quanh mốc $6,000 và đây có thể là tiền đề giá phục hồi lên lại mức đỉnh của tháng 7 ở $8,507 hoặc cao hơn nữa.

Nhận xét

• Nến giá có bóng dưới rất dài của tháng 8 này chỉ ra khả năng thị trường giá giảm của năm 2018 này đã chạm đáy ở quanh $6,000.

• Nếu giá Bitcoin có thể vượt mức đỉnh $8,507 của tháng 7 thì sẽ chính thức xác nhận đảo chiều xu hướng.

• Nếu giá BTC đóng nến tuần ở thấp hơn $6,000 (vùng hỗ trợ quan trọng) thì sẽ nối lại đợt bán tháo từ đỉnh $20,000.

Xem thêm: Đợt Bullrun 2017 và bài học tôi có được sau 1 năm đầu tư Crypto

Theo Coindesk/Coin68
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.