Sự quyến rũ của giao dịch Bitcoin tương lai.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Giao dịch Bitcoin tương lai tiếp tục tăng kể từ khi cả CME và Cboe tung ra hợp đồng tương lai vào cuối năm 2017. Các chuyên gia tin rằng sự biến động giảm, cũng như các quy định rõ ràng hơn sẽ làm cho thị trường trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư chính thống.

Giao dịch Bitcoin tương lai tiếp tục tăng trưởng

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Các nhà phân tích thị trường cho rằng giao dịch tương lai của Bitcoin tiếp tục phổ biến trong các nhà đầu tư chính thống. Bình luận về sự tăng trưởng ổn định, Tim McCourt – người đứng đầu các sản phẩm cổ phần và đầu tư thay thế tại CME – cho biết:

Chúng tôi thấy sự tăng trưởng liên tục cả về khối lượng trung bình hàng ngày và lãi suất mở. Khối lượng đã tăng đều đặn so với khi nó được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12. Đây không phải là sản phẩm một mặt vì chúng tôi có cả cung và cầu. Nhu cầu của khách hàng là mạnh mẽ bởi vì mối quan hệ giữa tương lai và thị trường tiền mặt có một cơ sở chặt chẽ.

Các báo cáo từ CME cho thấy có sự tăng đột biến lớn trong giao dịch tương lai của Bitcoin vào ngày 5 tháng 7 năm 2018, với 6.739 hợp đồng. Con số này cao hơn đáng kể so với mức trung bình hàng ngày là 2.800 hợp đồng. Mati Greenspan của eToro nói rằng sự tăng đột biến là một sai lầm do không có bất kỳ sự gia tăng tương ứng tại giá của Bitcoin trong cùng thời kỳ.

Ít biến động và tổ chức tốt hơn

Bitcoin – giống như nhiều tiền điện tử khác – rất dễ bay hơi. Do đó, spot trade sẽ có thêm rủi ro khi thực hiện các khoản lỗ khổng lồ nếu quỹ đạo giá theo một con đường không thuận lợi. Nhiều chuyên gia tin rằng các hợp đồng tương lai Bitcoin cung cấp một đường dẫn đến tài sản mà không có vấn đề biến động.

***spot trade: Lệnh mua hoặc bán một loại tài sản tài chính trong một ngày làm việc. Có thể hiểu rằng đây là giao dịch, tại đó các bên tham gia sẽ xác định trước mức giá và thời điểm mà giao dịch đó được thực hiện.

Bình luận về quan điểm này, Andrew Wilkinson – nhà phân tích thị trường chính tại Interactive Brokers Group – cho biết:

So với thị trường spot, thị trường Bitcoin tương lai có ít biến động hơn và được tổ chức bài bản hơn một chút. Sự tiện lợi của thị trường tương lai là bạn có thể tận dụng lợi thế của biến động giá và có sự minh bạch giá tốt hơn.

Tuy nhiên, giao dịch tương lai của Bitcoin cũng có nhược điểm. Theo Wilkinson, sự thiếu thanh khoản và nhiệt tình là những vấn đề nổi bật trên thị trường. Wilkinson cũng xác định sự bất lực của các nhà đầu tư để rút ra khỏi một vị thế lâu dài khi giá bắt đầu giảm là một vấn đề nan giải khác của thị trường.

Tương lai thanh toán tiền mặt có tác động lên giá Bitcoin

Mặc dù đã có sự phổ biến rõ ràng của thị trường nhưng giao dịch trong tương lai Bitcoin vẫn chưa tạo thành một vấn đề đối với giá tài sản. Trong nhiều trường hợp, nhiều nhà phân tích đã chỉ ra việc giới thiệu giao dịch tương lai của CME và Cboe là một lý do cho việc Bitcoin trượt giá.

Lý do này không chính xác. Đầu tiên, các hợp đồng tương lai của BTC được giải quyết bằng tiền mặt có nghĩa là không có chuyển động của tài sản cơ bản. Do đó, thị trường tương lai không có ảnh hưởng xấu đến khối lượng tài sản. Thứ hai, tổng số thị trường kỳ hạn BTC chỉ đơn thuần như là một hòn đá trong một ngọn núi so với thị trường giao dịch spot của Bitcoin. Do đó, ý tưởng: “Hợp đồng tương lai của BTC đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin” thực tế là không chính xác.

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.