Sự kiện Bullrun 2017 của Bitcoin là kết quả thao túng giá của một con cá voi

0
983
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt tăng giá khổng lồ vào cuối năm 2017 gây xôn xao thế giới tài chính. Bitcoin – đồng coin có mức vốn hóa thị trường lớn nhất – đã đạt mức cao lịch sử tại gần 20.000 USD nhưng theo hai học giả người Mỹ, sự kiện này là kết quả thao túng giá của một con cá voi.

Sự kiện Bullrun 2017 của Bitcoin là kết quả thao túng giá của một con cá voi

Chủ đề thao túng giá trong thị trường tiền điện tử đã xuất hiện một vài năm trước. Giáo sư tài chính John M. Griffin từ Đại học Texas và trợ lý giáo sư tài chính tại Đại học bang Ohio – Amin Shams, đã đưa ra một báo cáo vào năm 2018 rằng các hành động giá khổng lồ trong cuối năm 2017 có thể đã bị thao túng.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Biểu đồ BTC tháng 11 đến tháng 12 năm 2017
Biểu đồ BTC tháng 11 đến tháng 12 năm 2017

Nghiên cứu ban đầu được công bố vào năm ngoái có nói rằng đà tăng đột biến trong năm 2017 có lẽ là do hành vi thao túng thị trường. Được biết, một trong những stablecoin được sử dụng nhiều nhất – Tether (USDT) đã được sử dụng để làm tăng giá Bitcoin một cách giả tạo. Bằng cách phân tích các khoản đầu tư tiền điện tử, Griffin và Shams đã phát hiện ra rằng các giao dịch mua BTC với Tether được lên thời gian sau khi thị trường suy thoái và dẫn đến sự gia tăng đáng kể về giá Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm: Sàn FTX bị kiện 150 triệu USD vì thao túng giá hợp đồng tương lai bitcoin

Trong một bản cập nhật gần đây, hai học giả này đã báo cáo các nghiên cứu mới, trong đó cho biết việc thao túng giá là do một thực thể lớn gây ra và rõ ràng nó được thực hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

Kết quả của chúng tôi cho thấy thay vì có hàng ngàn nhà đầu tư di chuyển giá Bitcoin, thì nó lại chỉ được tạo ra bởi một gã khổng lồ. Nhiều năm sau, mọi người sẽ ngạc nhiên khi biết các nhà đầu tư đã trao hàng trăm triệu đô cho người mà họ không biết […]

Tuy nhiên, luật sư của Bitfinex, Stuart Hoegner đã bác bỏ các cáo buộc của các học giả và đưa ra một tuyên bố rằng nghiên cứu của họ là hoàn toàn thiếu sót về mặt cơ bản và các cáo buộc xuất phát từ một bộ dữ liệu không đầy đủ.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao 

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.