Sự không chắc chắn về quy định và thiếu sự tin tưởng của người dùng ức chế việc áp dụng blockchain.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo một nghiên cứu được công bố của công ty kiểm toán ‘Big Four’ PricewaterhouseCoopers (PwC) phát hành ngày 27 tháng 8, sự không chắc chắn về quy định và sự thiếu tin tưởng là rào cản chính đối với việc chấp nhận blockchain giữa các doanh nghiệp.

Một nghiên cứu mới mang tên “Blockchain là ở đây. Động thái tiếp theo của bạn là gì?” được PwC tiến hành kiểm tra 600 giám đốc điều hành tại 15 quốc gia về phát triển blockchain và ý kiến ​​của họ về tiềm năng của nó. Các quốc gia tham gia khảo sát bao gồm Úc, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hà Lan, Singapore, Thụy Điển, UAE, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Họ cho biết chính sự không chắc chắn về quy định, thiếu sự tin tưởng giữa những người dùng và khả năng kết nối mạng với nhau là ba rào cản chính cho việc chấp nhận blockchain. Lãnh đạo Blockchain tại PwC – Steve Davies cho biết:

Các doanh nghiệp cho chúng tôi biết rằng họ không muốn bị chậm lại bởi blockchain, ngay cả khi ở giai đoạn đầu của sự phát triển, các mối quan tâm về sự tin tưởng và quy định vẫn còn. Định nghĩa của Blockchain tạo nên niềm tin. Nhưng trong thực tế, các công ty phải đối mặt với vấn đề về sự tin tưởng.

Theo nghiên cứu, bốn trong năm giám đốc điều hành trên toàn thế giới – đại diện cho 84% người được hỏi – đang tiến hành các sáng kiến về ​​blockchain, 25% trong số đó triển khai blockchain trực tiếp hoặc khởi chạy dự án thí điểm.

46% số người được hỏi xác định khu vực tài chính là người dẫn đầu về phát triển blockchain trong 3-5 năm tới. Những người trả lời cũng xác định các ngành có tiềm năng mới nổi trong cùng thời gian như năng lượng và tiện ích (14%), chăm sóc sức khỏe (14%) và sản xuất công nghiệp (12%).

Hoa Kỳ và Trung Quốc được xác định là thị trường hàng đầu cho sự phát triển blockchain. Những người được phỏng vấn cũng dự đoán rằng trong vòng 3 đến 5 năm tới, trung tâm ảnh hưởng sẽ chuyển sang Trung Quốc (30%) từ Hoa Kỳ (18%).

Tháng trước, viện nghiên cứu khoa học thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ Internet Tencent Holdings đã công bố một báo cáo về blockchain trong các dịch vụ tài chính.

Theo báo cáo, blockchain sẽ tăng cường “tính minh bạch của các giao dịch tài chính, tăng cường tính linh hoạt của hoạt động hệ thống, và tự động hóa các quy trình, do đó ảnh hưởng tích cực  đến việc lưu giữ hồ sơ, kế toán và phương thức thanh toán của dịch vụ tài chính.”

Xem thêm: Những tài phiệt bí ẩn trong giới cryptocurrency

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.