Sự Biến động của Bitcoin thu hút hàng tỷ đô la từ Jane Street Capital.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Ngày càng có nhiều công ty giao dịch đã đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ, nhằm tận dụng sự biến động về giá của Bitcoin để kiếm lời.
Jane Street Capital – một công ty có khối lượng giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ USD, hoạt động tại New York, London và Hong Kong, – đã trở thành thành viên mới nhất trong “đội ngũ này”.

Jane Street Capital là công ty thương mại toàn cầu chuyên kinh doanh về một loạt các sản phẩm tài chính như quỹ ETF, hợp đồng tương lai, cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ. Gần đây, Jane Street đã bổ sung thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư. Theo trang web của công ty, công ty này đã thực hiện các cuộc giao dịch tổng trị giá lên đến 5.6 nghìn tỷ USD vào năm 2017, giao dịch trên 170 sàn giao dịch tiền mã hóa tại hơn 45 quốc gia.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo một báo cáo trên Business Insider cho biết Jane Street đã khẳng định trong một tuyên bố rằng họ đang kinh doanh Bitcoin:

Jane Street giao dịch hơn 56.000 sản phẩm trên toàn cầu thông qua nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm cả Bitcoin.

Trong việc lựa chọn tài sản đầu tư, giới đầu tư luôn bị cuốn hút bởi những sản phẩm có sự biến động giá cao. Vì họ hiểu được rằng, khi sự biến động tăng thì tiềm năng để kiếm lời nhanh hơn cũng tăng lên. Tuy nhiên, khi tiềm năng kiếm lời nhanh càng tăng thì những yếu tố rủi ro cũng tăng theo.

Giá của Bitcoin luôn biến động và các công ty giao dịch sử dụng các công nghệ thương mại phức tạp sẽ được hưởng lợi từ sự biến động này. Về vấn đề này, Jane Street Capital dự định sẽ sử dụng các mô hình độc quyền với công nghệ riêng:

Các phân tích định lượng và sự hiểu biết sâu sắc đối với thị trường tiền mã hóa đã cho phép chúng tôi có thể tạo ra một thị trường cạnh tranh đối với những sản phẩm phức tạp nhất. Công nghệ là yếu tố cốt lõi mà chúng tôi quan tâm để tiếp cận với các hoạt động giao dịch. Chúng tôi là một công ty chuyên về công nghệ nhiều hơn là một công ty giao dịch.

Ngoài Jane Street Capital thì còn có các công ty giao dịch khác như Jump Trading, DV Trading và DRW Holdings LLC cũng đã và đang khai thác “tiềm năng” biến động giá của Bitcoin. Cụ thể đối với công ty giao dịch DRW Holdings LLC, theo Financial Times cho biết:

DRW của Chicago, một trong những công ty giao dịch lớn nhất thế giới, vừa bổ sung thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ. Khoảng 10 trong số hơn 800 nhân viên của DRW đã mua và bán Bitcoin tại một công ty con tên là Cumberland Mining được thành lập vào năm 2014.

Được biết, với nguồn lợi nhuận tiềm năng mà sự biến động giá của Bitcoin đang tạo ra sẽ còn thu hút nhiều công ty giao dịch và nhà đầu tư khổng lồ khác.

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.