Stellar chuẩn bị tích hợp Lightning Network vào cuối năm nay.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Đội ngũ phát triển đằng sau dự án Blockchain thanh toán Stellar vừa tiết lộ rằng họ đang có dự định triển khai Lightning Network (LN) lên mainnet của mình ngay trong cuối năm nay.

Hồi hôm thứ Hai (19/03), Stellar đã công bố phác thảo những thông số kỹ thuật chính cũng như lộ trình tiếp nhận Lightning Network, một nâng cấp công nghệ mà giúp có thể giúp mạng lưới tiền điện tử gia tăng tốc độ cũng như tính hiệu quả bằng cách đưa giao dịch “ra khỏi chain” (off-chain) để chuyển xuống các kênh thanh toán tầng thứ hai.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Đội ngũ phát triển của Stellar khẳng định việc tích hợp LN của mình sẽ có tác động còn lớn hơn của Lightning Network của Bitcoin hay của các đồng tiền khác, cho phép người dùng hoàn tất “bất kì hành động nào họ muốn thực hiện trên mạng lưới Stellar (không chỉ giới hạn ở tiến hành giao dịch mà còn bao gồm tạo, xoá hay thay đổi quyền tiếp cận tài khoản) … trong phạm vi một kênh thanh toán”.

Bài đăng của phía Stellar có đoạn:

Tích hợp kênh thanh toán cho Stellar phụ thuộc vào việc mọi giao dịch Stellar đều cần một tài khoản nguồn cùng một chuỗi số. Chúng tôi đã tìm ra cách để sử dụng chuỗi số đó như là một cơ chế tự nhiên để tiến hành thanh toán off-chain, nó hoạt động tương tự như cách ngân hàng của bạn nhận được cảnh báo về các tờ chi phiếu hết hạn.

Những người ủng hộ LN dự đoán rằng, dần dần, loại công nghệ này sẽ được sử dụng để cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn hay thậm chí là giao dịch liên Blockchain nhờ tính năng “atomic swap”.

Tuy nhiên, thông tin về nỗ lực giới thiệu Lightning Network đến với Stellar không phải là một thông tin gây quá nhiều bất ngờ. Dự án này đã được thai nghén ngay hồi năm 2015, đồng thời lộ trình của Stellar trong năm 2018 cũng đặt LN lên làm một trong những mục tiêu hàng đầu.

Mặc dù vậy, thứ mà khiến không ít người phải xôn xao bàn tán chính là mức độ tự tin của đội ngũ Stellar khi tuyên bố có thể hiện thực hoá Lightning Network trong một khoảng thời gian gấp rút như thế.

Mới tuần trước thôi thì Lightning Labs cũng chỉ vừa cho ra mắt phiên bản beta đầu tiên của Lightning Network dành cho Bitcoin, sau bao nhiêu tháng năm lỡ hẹn.

Hơn nữa, mã nguồn LN của Bitcoin không phải dễ sửa đổi sao cho tương thích với Stellar được, do đó đội ngũ phát triển của altcoin này phải tự lập trình nên phần mềm Lightning cho riêng mình.

Để có thể đạt được mục tiêu trên, Stellar đã tìm kiếm sự giúp đỡ của nhà phát triển Bitcoin Core Jeremy Rubin, đồng thời cam kết rằng quá trình tiếp nhận Lightning Network của Stellar sẽ bắt đầu bằng sự kiện giới thiệu bản beta vào ngày 01/10, và tiến tới triển khai toàn diện vào ngày 01/12.

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi Blogtienao

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.