Số lượng máy ATM Bitcoin đã lên tới 4.000 máy, tại sao lại tăng nhanh như vậy?

0
1526
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo một báo cáo được phát hành bởi ValueWalk, số lượng máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới đã vượt qua con số 4000 và cả thị trường này đang phát triển rất nhanh. Tại Mỹ có khoảng 2400 máy Bitcoin ATM, doanh thu hàng tháng của mỗi máy rơi vào khoảng 30k Đôla.

Máy ATM bitcoin
Máy ATM bitcoin

Sự tăng nhanh của Bitcoin ATM rơi vào cùng khoảng thời gian các hoạt động kinh doanh liên quan đến Cryptocurrencies ngày càng được quản lý chặt chẽ bằng các chính sách như KYC và AML.

Bện cạnh đó, Coinstar một công ty cung câp các máy đổi tiền xu thành tiền giấy có hơn 20k máy trên 4 quốc gia, đặc biệt là ở Mỹ cũng đã cho phép khách hàng mua Bitcoin từ những máy này, số lượng mua tối đa có thể lên tới 2k5 đôla.

Nguyên nhân cho sự tăng trưởng này

Theo những báo cáo của CCN, ShapeShift, một sàn giao dịch Crypto tại Thụy Sĩ, đã phải nhận tới 18 trát hầu tòa của SEC trong năm 2018. Đối với sàn giao dịch Kraken, con số này không ăn nhằm vào đâu, Kraken đã phải nhận tới 315 trát hầu tòa đến từ chính phủ Mỹ trong năm 2018. Thêm vào đó, G20 đang có những nỗ lực để điều tiết lĩnh vực Cryptocurrencies với một khung pháp lý chắc chắn.

Chính những điều này đã tạo cơ hội phát triển cho Bitcoin ATM. Bitcoin ATM cung cấp một lựa chọn khác cho những người muốn mua Bitcoin nhưng lại không thích điều luật chặt chẽ của các sàn giao dịch, hay nói cách khác họ không muốn ai dòm khó hoạt động của mình. Những người này có thể mua và bán Bitcoin mà không cần cung cấp danh tính hay yêu cầu về KYC.

Tuy nhiên việc mua bán Bitcoin thông qua hình thức này cũng có khá nhiều điểm hạn chế như phí giao dịch cao hơn so với sàn giao dịch, số lượng có thể mua bán cũng có giới hạn nhằm phòng tránh việc rửa tiền qua Bitcoin ATM.

Farrier

Xem thêm: Tại sao Mỹ không phải là “thiên đường” cho tiền điện tử?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com


Cập nhật tin tức trên Twitter của Blog Tiền Ảo

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.