Singapore có thể sẽ là quốc gia đầu tiên chấp nhận tiền điện tử hoàn toàn.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Singapore đã tiến một bước gần hơn đến ngành công nghiệp tiền điện tử khi các nhà quản lý tài chính tại quốc gia này thảo luận về sự cởi mở của họ đối với ngành công nghiệp mới nổi trong Singapore Consensus

Theo TechCrunch, có vẻ như chính phủ Singapore có một kế hoạch tốt để giới thiệu tiền điện tử vào nền kinh tế của họ.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Singapore Consensus 2018 đã chào đón hàng nghìn nhà có tầm nhìn xa trong tương lai, doanh nhân và chuyên gia về tiền điện tử để thảo luận và tạo ra các liên kết mới có thể hình thành nền tảng cho tương lai của ngành. Một yếu tố quan trọng của cuộc họp là cuộc nói chuyện của đại diện Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) nói về tương lai của tiền điện tử ở nước họ. Dường như các nhà quản lý tài chính Singapore đang đi trước nhiều quốc gia phát triển khác về sự hiểu biết của họ và kế hoạch cho tương lai đối với ngành công nghiệp này.

MAS tạo ra sự phân biệt rõ ràng giữa các loại tiền điện tử khác nhau: token tiện ích, token thanh toán và token chứng khoán. Damien Pang – Giám đốc hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng của MAS – cho biết :

MAS sẽ xem xét kỹ các đặc tính của các token, trong quá khứ, hiện tại và trong tương lai thay vì chỉ nhìn vào công nghệ được nó dùng để xây dựng .

MAS sẽ không hạn chế blockchain hoặc crypto. Hơn nữa, các nhà chức trách không có kế hoạch áp đặt các quy định đối với tất cả các sản phẩm tiền điện tử. Trong khi các token (có các đặc tính kinh tế) và các token chứng khoán đòi hỏi sự chú ý nhất định từ quan điểm pháp lý do tính chất của chúng, thì các token tiện ích sẽ không bị yêu cầu phải kiểm soát nhiều, Pang chỉ ra.

Singapore sẽ luôn là viên ngọc của châu Á

Thành phố nổi bật nhất của Nam Á từ lâu đã được biết đến là nơi có ngành giáo dục, giải trí, y tế, du lịch hàng đầu, nhưng quan trọng nhất vẫn là nơi nằm top đầu trong việc đổi mới tài chính và công nghệ.

Có lẽ đó là do tính cạnh tranh của họ hoặc có thể chỉ là chính phủ muốn cung cấp những tiến bộ mới nhất cho công dân của mình – nhưng có một điều rõ ràng vào lúc này: Singapore đang phấn đấu trở thành một trong những quốc gia đầu tiên nói đến việc áp dụng và thích nghi tiền điện tử.

Các dự án liên quan đến tiền điện tử rất dễ được chấp nhận với cách tiếp cận chào đón nồng nhiệt của họ và Singapore đã trở thành địa điểm phát hành đầu tiên của loại thẻ ghi nợ tiền điện tử. Bên cạnh đó, quan điểm đáng khích lệ của Cơ quan tiền tệ Singapore đối với ngành công nghiệp đã trở nên rõ ràng vào một tháng trước, khi cơ quan này thông báo rằng họ sẽ làm việc cùng với các tổ chức trên thế giới để giới thiệu các loại tiền tệ kỹ thuật số được token hóa.

Do đó, thông điệp được đại diện MAS truyền đạt vào tuần trước, đến như là một xác nhận rằng “thành phố đắt đỏ nhất thế giới” (theo The Economist) có kế hoạch đưa tiền điện tử thành một thị trường tài chính hợp pháp.

Xem thêm: Công nghệ xRapid của Ripple (XRP) sẽ thống lĩnh thị trường thanh toán điện tử

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.