Siêu cá voi Bitcoin này nếu “thức giấc” có thể có khả năng nghiền nát thị trường

0
4981
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cộng đồng crypto trên twitter đang bàn tán về một siêu cá voi đang nắm giữ lượng lớn Bitcoin, với khả năng có thể làm sụp đổ thị trường nếu số BTC này được xả ra ngoài.

siêu cá voi bitcoin sở hữu 80000 btc

Cụ thể, trên Twitter, thợ săn cá voi “Whale Alert” đã đặc biệt lưu ý đến một địa chỉ Bitcoin từ lâu đã không hoạt động, chứa gần 80.000 BTC, rõ ràng đây là một siêu cá voi Bitcoin.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Và bạn hãy thử tưởng tượng, chuyện gì sẽ xảy ra nếu toàn bộ số BTC trên được xả ra thị trường? Chắc chắn sự tàn phá của nó là vô cùng kinh khủng, thực sự là không dám nghĩ tới.

Siêu cá voi sở hữu 80.000 BTC này đã “ngủ đông” kể từ năm 2011, và theo một số bình luận cho rằng với lượng lớn BTC trên thì nó có thể “hô mưa, gọi gió” trên thị trường bất cứ lúc nào, thậm chí là nghiền nát toàn bộ thị trường nếu muốn.

siêu cá voi bitcoin 80000 btc

Tuy nhiên, việc xác định danh tính của chủ sở hữu ví này đến nay vẫn còn là ẩn số, cho nên trên twitter xuất hiện những suy đoán như “có thể người này đã bị mất private key nên không thể truy cập vào ví được”, “hay là người nắm giữ đã qua đời và số BTC kia sẽ nằm trong đó vĩnh viễn” hoặc “cũng có thể chú cá voi này đang chờ đúng thời điểm thích hợp để bán”..

Nếu bạn tò mò danh sách các địa chỉ cá voi Bitcoin lớn nhất không hoạt động, bạn có thể truy cập tại đây.

Đừng đùa với cá voi

Theo Whale Alert cho biết, sức mạnh của cá voi Bitcoin đã được chứng minh trước đây.

Từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9 năm 2018, một cá voi Bitcoin đã xả số BTC trị giá khoảng gần 1 tỷ USD ra thị trường, vụ việc này khi đó đã khiến thị trường lao dốc ngay lập tức, giá bitcoin chuyển sang màu đỏ như máu và giảm 15%.

Một ví dụ khác gần đây là việc triệt phá trang khiêu dâm trẻ em lớn nhất trên Darknet ở Hàn Quốc gần đây, đã khiến Bitcoin bị ảnh hưởng lớn, khi mà cảnh sát tịch thu được 10.000 BTC có liên quan đến vụ án, sau đó số BTC này được cho là đã chuyển sang Binance để bán. Whale Alert cho biết khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance khi đó tăng vọt chỉ sau vài giờ sau khi thanh lý số BTC đó. Một đợt bán tháo BTC cuối cùng đã kéo giá Bitcoin trên Binance từ 8,062 USD xuống 7,856 USD.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.