SEC tiếp tục trì hoãn 3 đề xuất ETF Bitcoin

0
381
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về ba đề xuất của quỹ giao dịch bitcoin (ETF) hôm thứ hai (12/8).

SEC trì hoãn ETF

Các quỹ ETF được đề xuất vào đầu năm nay là Bitwise Asset Management, VanEck / SolidX và Wilshire Phoenix, đã đệ trình với các sàn giao dịch NYSE Arca và Cboe BZX, tất cả đều đang tìm cách trở thành phương tiện đầu tư đầu tiên dựa trên bitcoin.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Các hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin đã được công bố trong bản đăng ký liên bang vào tháng 2 và tháng 6, theo đó SEC có tối đa 240 ngày để đưa ra các quyết định có phê duyệt cho các ETF Bitcoin hay không.

Và theo thông báo mới nhất của SEC vào ngày hôm qua 12/8, SEC cho biết các quyết định cuối cùng về các đề xuất ETF của Bitwise và VanEck / SolidX sẽ hoãn đến ​​ngày 13 tháng 10 và 18 tháng 10.

Còn quyết định tiếp theo về đề xuất ETF của Wilshire Phoenix dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 29 tháng 9.

SEC nói:

Chúng tôi cảm thấy cần một khoảng thời gian nữa để xem xét đưa ra quyết định phê duyệt ETF bitcoin hoặc từ chối

Trong khi một số tổ chức đã đề xuất các quỹ ETF bitcoin trong những năm gần đây, SEC vẫn chưa phê duyệt ai, SEC lấy nhiều lý do để trì hoãn như lo ngại về việc thao túng thị trường, giám sát thị trường, lấy ý kiến các bên và một số vấn đề khác.

Bitwise đã tìm cách giảm bớt những lo ngại này, xuất bản nhiều báo cáo cho thấy thị trường bitcoin thực tế nhỏ hơn, được điều tiết nhiều hơn và được giám sát tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​và bitcoin được giao dịch chặt chẽ với thị trường hợp đồng bitcoin tương lai của CME.

Đề xuất ETF bitcoin của Bitwise, là một trong số ít đề xuất được xem xét tích cực bởi SEC, đã nhận được hỗ trợ từ một số cá nhân trong ngành, bao gồm cả Blockchain Capital, Spencer Bogart; Castle Island mạo hiểm, Matthew Matthew Walsh; Coinbase Custody từ Sam McIngvale; Hiệp hội Blockchain…và nhiều tổ chức khác.

Bình luận trong chương trình FastMoney của CNBC, nhà đầu tư Brian Kelly cho rằng các nhà đầu tư tiền điện tử không nên trông chờ vào một ETF bitcoin sẽ được SEC phê duyệt, bởi đó là viễn vông.
Ông nói: “Đừng mất thời gian vào các ETF bitcoin, SEC sẽ không chấp nhận bất kỳ một ETF bitcoin nào đâu”

Xem thêm: New Zealand cho phép trả lương bằng tiền điện tử

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.