SEC ra thông báo: “Các dự án ICO muốn hoạt động phải được cấp phép”

Sàn Giao Dịch Huobi

Jay Clayton – Chủ tịch ủy ban chứng khoán Mỹ (Securities and Exchange Commission – SEC) gần đây đã đưa ra thông báo sẽ thiết lập mức kiểm duyệt cao nhất đối với các họat động ICO tại Mỹ. Trong khoảng 1 năm trở lại đây, thị trường ICO đang ngày một phát triển mạnh mẽ và số lượng người dân Mỹ tham gia các dự án ICO cũng lớn dần.

SEC ra thông báo các ICO phải được cấp phép để họat động

Chủ tịch SEC mạnh tay với các họat động ICO

Ông chủ tịch SEC cho biết rằng theo như bộ luật kiểm duyệt mới được sọan thảo thì rất nhiều ICO sẽ không đủ đìêu kiện họat động. Đây cũng là thông báo mà ông dự định sẽ gửi đến tổng thống Trump vào tháng 1 năm sau tại cuộc họp liên quan đến tiền điện tử.

Khá nhiều ICO giống với họat động gây vốn truyền thống, chỉ có duy nhất một điểm khác biệt đó là công cụ gây vốn là tiền điện tử và công nghệ Blockchain.​

Hơn 150 các họat động ICO đã gây vốn được hơn 3 tỷ Đô chỉ trong năm nay. Đã thu hút được sự quan tâm không ít của phố Wall, những người nổi tiếng và cả các ủy ban kinh tế chính phủ. Có nhiều chính phủ các nước đã chính thức cấm ICO như Trung Quốc và đây có thể là xu thế trong tương lai.

Thiếu hụt quy định quản lý

Ông Clayton cho biết cần phải thiết lập các quy định xung quanh việc gây vốn trong ngắn hạn và dài hạn và đó là những gì SEC sẽ làm. Kết thúc việc sọan thảo, bộ quy định khung cho ICO đã được đưa ra, nhưng quy định chỉ vỏn vẹn trong một trang giấy.

Kinh doanh trên nền tảng tiền điện tử rất dễ bị thao túng và các hành vi lừa đảo thương mại khác.​

ICO

Khi được hỏi về tình hình hiện tại của các ICO, ông cho biết thiếu hụt trầm trọng các thông tin liên quan đến nền tảng giao dịch, các quy định trong việc mua, bán hay giữ các chứng chỉ sở hữu tài sản. Ông chua chát cho biết làm sao mà các nhà đầu tư có thể dễ dàng để cho đơn vị phát hành chứng chỉ sử dụng nguồn vốn của mình một cách dễ dãi như vậy.

Ông cũng nêu chi tiết hơn rằng khi mở các họat động ICO tại Mỹ thì các đơn vị phát hành phải đến đăng ký tại các ủy ban và phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết để phát hành. Và mọi cá nhân cũng như công ty có liên quan đến các dự án ICO thì đều phải đến SEC để được cấp giấy phép.

Theo News.Bitcoin.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.