SEC quyết định xem xét lại 9 ứng dụng ETF Bitcoin đã bị từ chối.

1
1580
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo hãng tin Reuters hôm 23/8, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ xem xét lại các quyết định từ chối 9 ứng dụng ETF Bitcoin của mình.

Hôm thứ tư, SEC đã từ chối tổng cộng 9 đề xuất từ ba công ty để đưa ETF Bitcoin vào thị trường, tuyên bố rằng các sản phẩm không tuân thủ các yêu cầu trong “Đạo luật giao dịch Mục 6 (b) (5), đặc biệt là yêu cầu ‘quy tắc giao dịch chứng khoán quốc gia’ được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và lừa gạt”.

Ngay sau đó, SEC đã đưa ra thông báo mới, nói rõ ý định xem xét lại quyết định của họ. Tuy nhiên, cơ quan này không đưa ra thời hạn cụ thể cho quá trình trên.

Ong Brent Fields – thư ký của SEC – viết trong thư gửi đến luật sư Eugene Schlanger của NYSE:

Lá thư này nhằm thông báo cho quý vị rằng, theo Điều 43 I trong Quy tắc Thực hành (Rules of Practice) của Uỷ ban, SEC sẽ xem xét lại quyết định đã được đưa ra trước đó. Theo Điều 431 (e), các phán quyết của ngày 23/08 sẽ được giữ nguyên cho đến khi Uỷ ban có thông báo mới.

Hai lá thư tương tự cũng đã được gửi đến NYSE Group và CBOE Global Markets (các công ty đứng đằng sau những lá đơn đệ trình ETF Bitcoin của ProShares, GraniteShares và Direxion).

Tin tức trên được thông báo bởi chính uỷ viên Hester Peirce của SEC, người hồi cuối tháng trước từng công khai bày tỏ sự bất mãn trước việc cơ quan này lần thứ hai từ chối đề xuất ETF Bitcoin của Winklevoss.

Peirce lập luận rằng SEC về cơ bản đã sai lầm với quyết định mới nhất của mình và rằng cơ quan đã vượt quá “vai trò hạn chế” của nó. Bà nói rằng nếu SEC cứ không chấp thuận sẽ có khả năng “ức chế” sự thể chế hóa thị trường BTC.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

1 BÌNH LUẬN

  1. Vậy là sắp go -to – moon rồi đó anh em. SEC từ chối đạp mà không đạp được nữa. SEC cũng múc xúc húc xong rồi đới.
    Dự là SEC sẽ lắp lửng đến khi đạt đỉnh…

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.