SEC chính thức từ chối quỹ ETF Bitcoin

0
392
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo một thông báo gần đây cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đề xuất niêm yết quỹ ETF Bitcoin.

SEC ETF

Cụ thể, theo tuyên bố vào ngày 9/10, SEC cho biết đã từ chối niêm yết quỹ ETF Bitcoin của Bitwise và NYSE Arca.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Theo lý do được SEC đưa ra là “không đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết liên quan đến thao túng thị trường và các hoạt động bất hợp pháp có thể xảy ra”.

SEC tuyên bố:

“Chúng tôi đã từ chối đề xuất ETF Bitcoin của Bitwise và NYSE Arca. Lý do là vì không đáp ứng được các yêu cầu cần thiết theo đạo luật và quy tắc của Ủy ban. Đặc biệt, yêu cầu quy tắc của một sàn giao dịch phải được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng thị trường”.

Quyết định ngày hôm nay của SEC dường như đi ngược lại những bình luận gần đây của Matt Hougan, giám đốc điều hành và là người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise.

Trên kênh CNBC vào hôm 7/10, Matt Hougan đã nói rằng “chúng tôi đang rất gần với việc nhận được sự chấp thuận của SEC để phê duyệt quỹ ETF Bitcoin”.

Quyết định này của SEC đúng với nhận định trước đây của nhà phân tích tiền điện tử, Eric, ông nói rằng “đừng nên mong chờ bất kỳ sự chấp thuận nào từ SEC đối với các quỹ ETF Bitcoin, vì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra”.

Xem thêm: Ethereum Hard Fork sắp diễn ra – Những gì bạn cần biết về “Istanbul”

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.