Sau USDT, Tether chuẩn bị cho ra mắt đồng tiền kỹ thuật số EURT

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tether – công ty tạo ra đồng tiền kỹ thuật số USDT có giá trị tương đường USD Mỹ. Tether đã khá thành công trong việc phát hành tiền của mình cho các cá nhân và sàn giao dịch, thế nhưng lại xuất hiện nhiều cáo buộc cho rằng đồng tiền thuật toán của công ty thực chất không được “chống lưng” bởi bất kỳ đồng tiền pháp định nào hết. Và trong diễn biến mới nhất, đại diện công ty vừa tuyên bố sẽ ra mắt một đồng Tether neo giá vào một loại tiền mặt phổ biến khác tên là EURT – đại diện cho đồng Euro với những đặc tính cơ bản của một token ERC20 tiêu chuẩn.

Sau USDT, Tether chuẩn bị cho ra mắt EURT
Sau USDT, Tether chuẩn bị cho ra mắt EURT

Tether phát hành “tiền mặt điện tử”

USDT là một loại tài sản điện tử được phát hành trên Blockchain Bitcoin Core thông qua lớp giao thức Omni. Tổ chức tạo ra đồng tiền này có tên là Tether Limited, và theo cam kết của họ, mỗi một đồng USDT đều có thể mang đi đổi lấy đô la Mỹ theo tỉ lệ 1:1 thông qua nền tảng của công ty tại bất cứ thời điểm nào. Tether đã xuất hiện được mấy năm nay và đã khá thành công trong công việc kinh doanh của họ. Tuy nhiên, nhiều nghi ngờ cho rằng sự tăng trưởng của nguồn cung USDT là không tự nhiên và Tether bị cáo buộc là đã “bơm giá” cho một số loại tài sản khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử. Thậm chí còn có người nói là chẳng có bất kì một đồng đô la nào đứng sau hệ thống USDT cả.

Xin giới thiệu EURT – đồng “euro điện tử” của Tether

Gạt sang một bênh tất cả những chỉ trích, Tether Limited giờ đây đang tạo ra một đồng Tether phiên bản euro mà sẽ được phát hành trên Blockchain của Ethereum và thích ứng đầy đủ với tiêu chuẩn của một token ERC20. Thông báo chính thức của Tether về việc phát hành EURT có đoạn:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

“Là nền tảng đầu tiên cho phép di chuyển tiền điện tử được hậu thuẫn bởi tiền pháp định trên mạng lưới Blockchain, Tether là cái tên đi đầu trong việc cung cấp cho khách hàng khả năng di chuyển giá trị trên khắp Blockchain mà không phải lo biến động về giá hay những đặc tính phức tạp gắn liền với một đồng tiền điện tử ngẫu nhiên.

Theo sau thành công rực rỡ của đồng Tether USD trên nền tảng Bitcoin, phát hành thông qua lớp giao thức Omni, chúng tôi rất vui mừng khi tuyên bố từ ngày hôm nay sẽ bắt đầu triển khai cả đồng Tether đô la Mỹ (USDT) và Tether euro (EURT) trên nền tảng Ethereum, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một token ERC20.”

Cả USDT lẫn EURT từ giờ sẽ được hỗ trợ trên Blockchain của Ethereum
Cả USDT lẫn EURT từ giờ sẽ được hỗ trợ trên Blockchain của Ethereum

Một số đối tác của Tether hiện đã chuẩn bị tích hợp EURT

Hệ thống mới cho phép di chuyển đồng đô la Mỹ và euro “tiền điện tử hoá” trên toàn mạng lưới Ethereum. Bên cạnh đó, Tether cho biết giao thức mới sẽ hoàn toàn tương thích với những ứng dụng và tài sản khác trên Ethereum.

Chưa hết, mang tiêu chuẩn của một token ERC20 còn đồng nghĩa với việc giao dịch Tether giờ đây sẽ “có phụ phí thấp hơn và thời gian xác nhận nhanh hơn”. Tether Limited tin rằng điều này sẽ giúp tạo ra nhiều thanh khoản và chênh lệch giá giao dịch hơn.

“Hiện đã có vài sàn giao dịch đối tác của Tether đã bắt đầu làm việc để tích hợp các đồng tiền mới,” thông báo của công ty tiết lộ.

Đồng EURT đã được kiểm tra mã nguồn và hợp đồng đến 2 lần bởi những bên thứ ba
Tether khẳng định đã hoàn tất 2 đợt kiểm ta mã nguồn và hợp đồng cho đồng tiền của mình, thông qua những đơn vị trung gian là Zeppelin Audits và Phil Daian. Các nhà kiểm toán cho biết không có vấn đề nghiêm trọng hay lớn nào được tìm thấy, nhưng vẫn nêu ra một số khuyết điểm cần phải cải thiện. Báo cáo của Zeppelin Audits viết:

Đội ngũ Tether đã làm theo các kiến nghị của chúng tôi và đã cập nhật lại hợp đồng token của Tether.

Còn báo cáo kiểm toán của Phil Daian thì dài đến 20 trang và kết luận rằng nếu công ty làm theo lời khuyên nêu trong đó thì token ERC20 của Tether “sẽ được triển khai với tình trạng đã được kiểm tra kĩ càng và an toàn”.

Theo News.Bitcoino – Biên dịch Coin68
Đăng lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.