Sau hai ngày ra mắt, EOS Mainnet bất ngờ “đóng băng”

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Chưa đầy 48 giờ sau khi ra mắt, EOS Mainnet đã bất ngờ bị gián đoạn

Tối nay theo nhiều báo cáo trên Twitter và một bài đăng Steemit của Top 21 nhà sản xuất block EOS hàng đầu (block producers). Chưa đầy 48 giờ sau khi ra mắt, EOS Mainnet đã bất ngờ tạm dừng.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Các block producers và nhiều node chờ đã được triển khai để xác định và khắc phục vấn đề, tuy nhiên các giao dịch dường như đã bị đóng băng trên EOS Mainnet. Nguyên nhân của việc đóng băng hiện vẫn chưa rõ ràng, theo bản cập nhật Mainnet của EOS trên Steemit tuyên bố rằng đang giải quyết vấn đề.

EOSUK, một trong những block producers của EOS, nói rằng màn hình mạng EOS hiện đang hiển thị nhiều block producers được hiển thị dưới dạng “màu đỏ”, có nghĩa là các giao diện lập trình ứng dụng (API) của họ không phản hồi.

Trạng thái mạng EOS kể từ 1 giờ chiều theo giờ UTC, ngày 16 tháng 6
Trạng thái mạng EOS kể từ 1 giờ chiều theo giờ UTC (khoảng hơn 9h giờ tối theo giờ Việt Nam), ngày 16 tháng 6

Trên Twitter của EOSUK nói rằng, một trong những lý do đằng sau khiến cho EOS Mainnet bị tạm dừng, có thể là do một cuộc tấn công DDoS.

Tuy nhiên, đây chỉ là giả định của EOSUK, chưa chắc chắn để có thể khẳng định có phải là do DDoS hay không, và một bản vá lỗi sắp tới có thể sẽ sớm được tung ra.

Top 21 block producers và nhiều node chờ được đăng trên Steemit, tuyên bố rằng đã tìm ra giải pháp khắc phục, chỉ sau 1 giờ sự cố xảy ra. Họ thông báo rằng các chức năng sẽ hoạt động bình thường trở lại trong vòng từ 3 đến 6 tiếng tới, sau thông báo này.

EOS hiện là dự án ICO lớn nhất hiện nay, nó huy động được tới 4 tỷ USD, trước khi ra mắt mainnet. Nó còn dự định sẽ cạnh tranh với Ethereum, trong việc phát triển ứng dụng phân quyền (DApps).

Giá EOS đã có sự điều chỉnh nhẹ sau khi tin tức này lan ra, hiện nó đang được giao dịch ở mức 10.39 USD tại thời điểm viết bài này.

Cho đến thời điểm này, EOS vẫn chưa có bình luận gì về vấn đề này.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.