Satoshi Nakomoto là ai? Cha đẻ của đồng tiền điện tử Bitcoin

Sàn Giao Dịch Huobi

Từ khi Bitcoin (BTC) ra đời và được thế giới đón nhận như một đồng tiền điện tử đầu tiên, sử dụng phổ biến cho các hoạt động thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến thì cái tên Satoshi Nakamoto cũng được giới truyền thông săn đón. Theo nhiều nguồn thông tin cậy như Wiki thì cho rằng Satoshi Nakamoto là người sáng lập ra Bitcoin năm 2008. Tuy nhiên, còn khá sớm để quyết định cái tên này là của một cá nhân, hay tổ chức nào. Vậy chính xác Satoshi Nakamoto là ai?

Xem thêm: Tiền bitcoin là gì?

Satoshi Nakomoto là ai
Satoshi Nakomoto là ai

Satoshi Nakamoto là ai?

Đã có rất nhiều lý thuyết âm mưu và dẫn chứng sai về việc Satoshi Nakamoto là ai hay là cái gì.

Sự nhất trí chung là ông là một trong những người tiên phong ban đầu của đồng tiền điện tử Bitcoin, nhưng giờ đây lùi về ở ẩn và hầu như không còn liên quan đến sự phối hợp trong công việc hiện tại của Quỹ Bitcoin.

Satoshi Nakamoto là một cái tên khá phổ biến của Nhật Bản và có thể có ý nghĩa là có thể được thực hiện để phù hợp với nguyên tắc đằng sau tiền tệ Bitcoin, hoặc “nền tảng khôn ngoan“. Định nghĩa này cũng liên quan đến việc viết lời của CIA – Cơ quan Tình báo Trung ương – nơi một loạt các giấy tờ giữa năm ’91 và ’97 về tiền tệ kỹ thuật số được viết bởi một nhân viên bằng tên của Okamoto – trên thực tế thuật toán SHA-256 đã được tạo ra nởi CIA.

Các lý thuyết khác rằng tập đoàn là một nhóm người, đặc biệt là Neil King, Vladimir Oksman và Charles Bry – liên quan đến việc đăng ký vào thời điểm ban đầu của Bitcoin.com  và các ấn phẩm về khoá mã hóa – mặc dù lý thuyết này đã bị huỷ bởi cả ba người từ chối về những cáo buộc.

Có thể phần trình bày cao cấp nhất là của Dorian Satoshi Nakamoto hồi tháng 2 năm 2014, nơi Newsweek đã theo dõi tới nhà anh ta. Sau đó ông ta đã phủ nhận những cáo buộc.

Một lý thuyết phổ biến nữa là tiền ảo Bitcoin đến từ một sinh viên của Trinity College Dublin có tên là Michael Clear thông qua phân tích dấu chân. Ví dụ như giai đoạn “khó khăn đẫm máu” được sử dụng và rõ ràng cho thấy một người nào đó có nguồn gốc Anh. Những cáo buộc này lại bị từ chối.

Bất cứ ai, anh ấy hoặc họ là ai hay đang làm gì bây giờ – rõ ràng họ không muốn bị tìm thấy!

Satoshi Nakomoto là ai? Cha đẻ của đồng tiền điện tử Bitcoin
5 (100%) 2 votes

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.