Sàn Zaif hoãn kế hoạch bồi thường cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Sàn Giao Dịch Huobi

Tech Bureau – nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Zaif của Nhật Bản – vẫn chưa tiết lộ một kế hoạch bồi thường cho khách hàng bị ảnh hưởng từ một vụ trộm khiến 60 triệu USD bốc hơi vào ba tuần trước.

Văn phòng Tech Bureau có trụ sở tại Osaka đã tạm dừng đăng ký người dùng mới để tập trung vào việc hoàn trả cho những khách hàng đã mất 4.5 tỷ Yên (~ 40 triệu USD) từ vụ trộm 6.7 tỷ Yên (~ 60 triệu USD) Bitcoin, Bitcoin Cash và Monacoin từ quyền sở hữu của Zaif. Sau khi sàn đưa ra đề xuất ban đầu, tiết lộ khuôn khổ đền bù thiệt hại cho khách hàng vào cuối tháng 9, thì hiện tại, nhà điều hành lại nhấn mạnh rằng họ cần thêm thời gian để hoàn thành kế hoạch bồi thường của mình, theo báo cáo của tạp chí Nikkei Asian Review.

Hacker đã đánh cắp ba loại tài sản số trong một khoảng thời gian hai giờ đồng hồ từ ví nóng trực tuyến của Zaif vào ngày 14 tháng 9. Theo báo cáo của chúng tôi trước đó, Tech Bureau đã không tìm hiểu về vụ tấn công cho đến ngày 17 tháng 9, thời điểm sàn gặp gỡ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản để báo cáo vụ vi phạm.

Việc vi phạm và hành vi trộm cắp tiền điện tử cuối cùng đã được tiết lộ công khai vào ngày 20 tháng 9.

Trong một động thái để xoa dịu sự phẫn nộ của các nạn nhân bị thiệt hại, Tech Bureau cũng tiết lộ họ đã ký một thỏa thuận cơ bản với một tập đoàn Nhật Bản niêm yết công khai – Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco. Tập đoàn này sẽ nhận phần lớn cổ phiếu từ nhà điều hành sàn giao dịch sau khi đổ vào sàn 5 tỷ yên (~ 44.59 triệu USD) bằng tiền mặt. Số tiền này sẽ được sử dụng chi trả trực tiếp những khoản thiệt hại của khách hàng, sàn giao dịch cho biết vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, hiện hai công ty vẫn đang tiếp tục thảo luận về các điều khoản của thỏa thuận trên.

Xem thêm: Giá trị đồng Tron tăng vọt hơn 14%, mục tiêu của nó là vượt mặt Monero?

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.