Sàn giao dịch Zaif tạm ngừng dịch vụ đăng ký tài khoản mới.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tech Bureau Inc. – chủ sở hữu của sàn Zaif – đã quyết định tạm ngưng đăng ký tài khoản mới tại sàn.

Quyết định này được đưa ra vào ngày 28 tháng 9, 14 ngày sau khi một vụ tấn công xảy ra tại Zaif và gây thiệt hại hơn 60 triệu USD. Tech Bureau cho biết trong tuyên bố báo chí của mình rằng họ sẽ tiếp tục đăng ký mới khi họ quyết định về một chiến lược cụ thể để bù đắp cho khách hàng của họ. Được biết, công ty và Fisco – một công ty quản lý đầu tư của Nhật Bản – đã đạt được một thỏa thuận cứu trợ trị giá 44 tỷ USD. Khoản hỗ trợ tài chính nói trên dự kiến ​​sẽ được chi trả cho những khách hàng bị thiệt hại tài sản trong vụ tấn công. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới vào ngày 1 tháng 10, thỏa thuận vẫn đang được xem xét.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Tech Bureau cho biết:

Sau khi ký kết thỏa thuận cơ bản, chúng tôi đang tiến hành tham vấn và đàm phán để ký kết hợp đồng chính thức, không có thay đổi trong chính sách để đảm bảo bồi thường triệt để tài sản của khách hàng, và chúng tôi tiếp tục xem xét chi tiết phản hồi cụ thể … nội dung được xác nhận, chúng tôi sẽ báo cáo kịp thời.

Với một chính sách hoàn trả rõ ràng, Zaif tin rằng nó sẽ không khiến các khách hàng mới lo ngại khi đăng ký trên sàn giao dịch Bitcoin của mình. Việc đình chỉ, theo Tech Bureau, sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng hiện tại, kể cả những khách hàng có xác minh danh tính vẫn đang mở.

FSA đã nhúng tay vào

Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA) xác nhận rằng họ đang điều tra các biện pháp bảo mật tại sàn giao dịch Zaif. Cơ quan này đã bắt đầu kiểm tra các hệ thống bảo vệ người dùng được cài đặt trong các văn phòng của Tech Bureau.

FSA đã đưa ra hai cảnh báo liên tiếp cho công ty – vào tháng 3 và tháng 6 – yêu cầu cải thiện hoạt động kinh doanh của họ. Cơ quan này cũng đã tiếp cận với các sàn giao dịch tiền điện tử khác với cùng một yêu cầu trên, sau vụ tấn công vào sàn Coincheck hồi tháng Giêng.

Từ tháng 1 đến tháng 6, cảnh sát Nhật Bản đã xác định được hơn 160 vụ trộm tiền điện tử với tổng thiệt hại khoảng 532 triệu USD. Tuy nhiên, các cơ quan không bao giờ thu hồi được tiền bị đánh cắp.

Tin tặc đã chuyển tiền đánh cắp được tại sàn Zaif sang các sàn giao dịch khác ở nước ngoài. Ví tiền của người nhận được cho là đã không trải qua bất kỳ hướng dẫn nào của KYC / AML, điều này có thể gây khó khăn cho cảnh sát Nhật Bản để khôi phục tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm: Sàn giao dịch Bitfinex trở thành đối tác của ngân hàng HSBC.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.