Sàn giao dịch Kraken rút khỏi Nhật Bản

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Vừa qua, phía sàn giao dịch tiền số Kraken đã tuyên bố lộ trình chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản trong tương lai gần.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Kraken ra đi

Kraken, một trong những giao dịch tiền số lớn nhất hiện nay, vừa thông báo rằng họ quyết định sẽ rời thị trường Nhật Bản.

Trong một bài báo của Bloomberg, Kraken tuyên bố:

Việc tạm dừng các dịch vụ cho những khách hàng ở Nhật Bản sẽ cho phép chúng tôi tập trung nguồn lực để nâng cấp trải nghiệm người dùng ở các khu vực khác. Việc tạm ngưng các hoạt động này chỉ ảnh hưởng đến khu vực Nhật Bản, công dân Nhật hoặc doanh nghiệp có trụ sở tại nước ngoài sẽ không bị ảnh hưởng bởi động thái này.

Đại diện Kraken đưa ra lý do là chi phí quá cao cộng với quy định ngày càng khắt khe của Nhật Bản về thị trường tiền điện tử là lý do khiến Kraken đưa ra quyết định như vậy.

Nhật bản có còn là kinh đô tiền số?

Nhật Bản vẫn thường được cộng đồng tiền điện tử xem như kinh đô tiền số của thế giới, với nhiều tổ chức tài chính lớn ở quốc gia này đã nhảy lên chuyến tàu tiền số như Yahoo Nhật Bản vừa thông báo việc mua lại một phần của một sàn giao dịch tiền số khi họ có kế hoạch bước chân vào thị trường này.

Cùng với các công ty lớn, nhiều người dân Nhật Bản cũng rất cởi mở với tiền mã hóa. Một cuộc khảo sát do R25 tiến hành đã cho thấy rằng khoảng 14% nam giới Nhật Bản, từ 25 đến 30 tuổi, sở hữu tài khoản tiền số.

Trái ngược với những tin tức tích cực này, các quy định của chính phủ ngày càng gay gắt lên sau vụ tấn công trị giá 560 triệu USD của Coincheck. Sau khi hack, đã có những đợt tăng cường kiểm tra để đảm bảo rằng một vụ hack như vậy sẽ không xảy ra lần nữa.

Vì lý do đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã và đang hướng tới những thái độ thận trọng hơn nữa, điều này đòi hỏi các sàn giao dịch phải được cấp phép và có tính bảo mật cao. Một sàn đã không thể đáp ứng được những yêu cầu này và phải đóng cửa.

Rời khỏi quốc gia mặt trời mọc

Thực tế thì, Kraken đã có được đặc quyền quyền từ các nhà chức trách để hoạt động mà không cần giấy phép như các sàn giao dịch trong nước. Tuy nhiên, sàn giao dịch Mỹ này chưa bao giờ là lựa chọn số 1 của  người Nhật.

Trong 3 năm ở Nhật Bản, Kraken đã thất bại trong việc thu thập đủ khối lượng giao dịch. Tính đến ngày 17 tháng 4, khối lượng giữa các cặp BTC / JPY chỉ là 165.298 USD trong vòng 24 giờ, là 0.9% tổng khối lượng giao dịch.

Khi bạn nhìn vào khối lượng của cặp BTC / USD, ở mức 36 triệu USD, con số đó còn chưa bằng một phần lẻ. Sự khác biệt này thậm chí còn cao hơn khi so sánh với các sàn nội địa, chẳng hạn như bitFyler, đã giao dịch 130 triệu USD trong các cặp BTC / JPY trong 24 giờ qua.

Với sự hẩm hiu trên sàn, cùng với chi phí dự kiến ​​tăng lên, có thể dễ hiểu tại sao Kraken đang tập trung vào các thị trường khác. Sàn này hy vọng sẽ chấm dứt sự hiện diện của họ tại Nhật Bản vào cuối tháng Sáu. Tuy nhiên, họ cũng không loại trừ khả năng quay trở lại Nhật Bản.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.