Sàn giao dịch crypto lớn nhất Ấn Độ nói lời chia tay

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Zebpay, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, đã công bố việc đóng cửa tất cả các dịch vụ trao đổi vào hôm thứ sáu (28/9). Theo ghi nhận, động thái này được quyết định sau lệnh cấm của ngân hàng trung ương về ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Ra mắt vào năm 2015, Zebpay bắt đầu giao dịch với một dịch vụ chỉ trên ứng dụng. Sau thời gian dài nỗ lực, công ty này đã nhanh chóng trở thành một trong những ví bitcoin được tải xuống nhiều nhất và ứng dụng sàn giao dịch lớn nhất tại Ấn Độ. Với mô hình “Hiểu khách hàng của bạn” (KYC), Zebpay đã đạt được nửa triệu lượt tải xuống trên Android – nền tảng điện thoại thông minh phổ biến nhất của quốc gia – vào giữa năm 2017. Hơn thế nữa, con số này nhanh chóng tăng gấp đôi để đạt được một triệu lượt tải xuống ứng dụng trong năm 2017.

Công ty dự báo có tới nửa triệu người dùng mới tham gia nền tảng mỗi tháng vào thời điểm đó, tăng từ con số 200,000 người.

Trên trang web chính thức, Zebpay cho biết họ có 3 triệu người dùng sử dụng các ứng dụng iOS và Android, với hỗ trợ 20 cặp tiền điện tử và 22 cặp giao dịch.

Được cho là đang trong giai đoạn đàm phán để gây quỹ thêm 4 triệu đô la, Zebpay hiện đang ngừng tất cả các dịch vụ trao đổi vào thứ Sáu, lúc 16 giờ địa phương. Động thái này là hậu quả trực tiếp của chính sách gây tê liệt đến từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – ngân hàng trung ương Ấn Độ. Theo đó, buộc tất cả các tổ chức tài chính, bao gồm cả các ngân hàng, ngừng cung cấp dịch vụ cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước.

Trong một thông báo, Zebpay cho biết:

Sự kiềm chế của tài khoản ngân hàng đã làm tê liệt khả năng của chúng tôi, và khả năng giao dịch của các khách hàng. Tại thời điểm này, chúng tôi không thể tìm thấy một cách hợp lý để tiến hành kinh doanh nền tảng trao đổi tiền điện tử

Theo Zebpay, tất cả các đơn đặt hàng tiền điện tử chưa được khớp sẽ bị hủy bỏ, với tất cả các token sẽ được hoàn trả trở lại ví tiền của khách hàng. Các dịch vụ ví sẽ “tiếp tục làm việc” cho khách hàng để gửi tiền và rút tiền. Tuy nhiên, ví sẽ có thể tiếp tục hoạt động nếu Zebpay cảm thấy nó hỗ trợ sự phát triển trong tương lai.

Vào cuối tháng 6, Zebpay cảnh báo rằng việc rút tiền tự động có thể trở nên khó khăn trước lệnh cấm của ngân hàng vào ngày 5 tháng 7 năm 2018. Một ngày trước khi tài khoản ngân hàng bị đóng băng, công ty đã ngừng tất cả quá trình gửi và rút tiền tại sàn. Trong khi đó, các sàn giao dịch khác tại Ấn Độ đang tìm những cách mới để phá vỡ lệnh cấm.

Xem thêm: Bitcoin sẽ phát triển mạnh khi những người như Warren Buffett trở về với cát bụi.

Theo Tradingig/CCN
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

1 BÌNH LUẬN

  1. Nó bóp giái chính nó thôi, quôc gia CNTT hàng top mà lại trù dập crypto thì quá thiển cận. Thay vì là nghĩ cách ra pháp lý rõ ràng để phổ cập CN cho dân sớm, mai này sẽ rất có ich, như japan, korea, usa, canada….

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.