Sàn giao dịch crypto của “ông trùm” dịch vụ nhắn tin lớn nhất Nhật Bản đã được cấp phép hoạt động

0
763
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Sau khoảng thời gian dài kiên trì, Gã khổng lồ dịch vụ nhắn tin LINE đã xin được giấy phép hoạt động cho sàn giao dịch tiền điện tử của mình.

line

Tại Nhật Bản, bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào muốn hoạt động đều phải có giấy phép kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), và để xin được giấy phép này không phải là điều đơn giản. Mọi sàn giao dịch tiền điện tử đều phải trải qua bài kiểm tra gắt gao của FSA trước khi được phép hoạt động.

Mặc dù đã được giới thiệu từ lâu nhưng sàn giao dịch tiền điện tử của LINE vẫn chưa thể chính thức hoạt động vì thiếu giấy phép, nhưng sau khoảng thời gian dài kiên trì thì cuối cùng LINE cũng nhận được sự chấp thuận từ FSA để chính thức đưa sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã cấp giấy phép cho đơn vị blockchain của LVC Corporation vào hôm thứ sáu 6/9. Sự chấp thuận sẽ cho phép công ty cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho hơn 80 triệu người dùng.

Trở lại vào tháng 6, đã có báo cáo cho rằng LINE gần đạt được giấy phép hoạt động cho sàn giao dịch của mình là BitMax tại Nhật Bản. Ngoài ra, LINE còn có Bitbox là sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai, đã ra mắt tại Singapore vào tháng 7 năm 2018.

Sàn BitMax của LINE hoạt động tại Nhật Bản đã được chấp thuận để cung cấp giao dịch cho năm loại tiền điện tử sau đây: bitcoin (BTC), ether (ETH), bitcoin cash (BCH), litecoin (LTC) và XRP, theo thông báo của FSA cho biết.

Hiện tại ở Nhật Bản chỉ có 20 sàn giao dịch tiền điện tử được FSA cấp phép, trong đó bao gồm Rakuten Wallet được phê duyệt gần đây, và những cái tên cũ như Coincheck và SBI VC Trade…

Xem thêm: Khối lượng giao dịch vẫn chưa phục hồi về mức đỉnh của năm 2017

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.