Sàn giao dịch Bitcoin lớn của Trung Quốc niêm yết Ethereum Classic trước Ethereum

Sàn Giao Dịch Huobi

Hôm nay, sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ hai của Trung Quốc là BTCC đã chính thức đưa ra tuyên bố sẽ tích hợp Ethereum Classic (ETC) trên nền tảng mới ra mắt của mình là BTCC DAX.

Sàn giao dịch Bitcoin lớn của Trung Quốc niêm yết Ethereum Classic trước Ethereum
Sàn giao dịch Bitcoin lớn của Trung Quốc niêm yết Ethereum Classic trước Ethereum. Ảnh Cointelegraph

Beetcoin – công ty mua bán và chuyên nghiên cứu về tiền ảo Bitcoin danh tiếng – cho biết sự kiện trên là lần niêm yết đầu tiên của Ethereum Classic diễn ra trước cả Ethereum coin tiến hành bởi một sàn giao dịch Trung Quốc.

Vào hồi đầu tháng, theo một nguồn tin địa phương tiết lộ rằng những sàn giao dịch hàng đầu đất nước Đông Bắc Á này bao gồm OKCoin và Huobi đã bắt đầu cho phép các thương nhân và nhà đầu tư giao dịch mua bán Ethereum trên nền tảng của họ.

4 Lý do vì sao giá Ethereum vẫn tiếp tục tăng mạnh
4 Lý do vì sao giá Ethereum vẫn tiếp tục tăng mạnh

Tác động lên Hàn Quốc, Trung Quốc

Như thường lệ, giao dịch Ethereum trước giờ chủ yếu được tập trung tại thị trường Hà Quốc – thị trường Ethereum lớn nhất thế giới với 27,6% thị phần – giờ đây đang dần dần chuyển dịch một phần cho Trung Quốc – thị trường Ethereum xếp thứ 2 toàn cầu với 18,8% thị phần.

Hai sàn giao dịch Huobi và OKCoin hiện đang tiến hành xử lý đến tận 63% lượng giao dịch Ethereum trong nước.

Đầu tháng 6, xuất hiện một số thông tin chưa được xác minh về việc OKCoin sẽ sớm cho phép mua bán Ethereum Classic trên sàn của mình. Tuy nhiên, theo thông tin từ cnLeder, đại diện của sàn giao dịch này đã đứng ta bác bỏ khả năng niêm yết đồng ETC trong thời gian tới.

Tính tới thời điểm hiện tại, BTCC vẫn là sàn giao dịch duy nhất tích hợp Ethereum Classic và cung cấp cho người dùng các dịch vụ hỗ trợ mua bán đồng tiền ảo này.

Theo BTCC, “quân át chủ bài” DAX của họ sẽ sớm được triển khai với nhà đầu tư trên khắp thế giới như một sàn giao dịch trực tiếp giữa các đồng tiền điện tử với nhau. Về bản chất, nó cũng tương tự như ShapeShift, một nền tảng trao đổi tiền ảo không qua tiền mặt được phổ biến rộng rãi trên thị trường.

Vì sao nên chọn Ethereum Classic

Trong khoảng thời gian 3 tháng quá, giá trị của đồng tiền ảo Ethereum Classic đã tăng gấp 10 lần, còn vốn hóa thị trường của nó tăng vọt từ 200 triệu USD lên gần 2 tỷ USD. Trong đó, nhân tố chính đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ này chính là sự kiện ra mắt quỹ đầu tư Ethereum Classic có tên GrayScale, giúp các nhà đầu tư trong công chúng có thể rót tiền vào ETC dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, còn một yếu tố không kém phần quan trọng được xem xét chính là sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Ethereum Classic được triển khai từ tháng 3/2017. Thông qua một đợt fork, đội ngũ phát triển của ETC coin đã đổi mới bản chất của đồng tiền này từ lạm phát sang giảm phát, đưa ra một hạn mức cung cấp cố định tương tự như Bitcoin.

“Token của nền tảng này là một phần quan trọng không thể thiếu của hệ thống Blockchain mà tạo nên sức hấp dẫn của một loại tài sản đối với người dùng, nhà đầu tư, độ ngũ phát triển và các thợ mỏ. Việc tiền tệ hóa là mọi thứ kết hợp chặt chẽ với nhau giữ cho hệ sinh thái hoạt động bình thường. Tuy nhiên, như đã được mình chứng nhiều lần trong lịch sử kinh tế học, tiền tệ hóa là một thứ gì đó dài hạn không thể được hoàn thiện nếu thiếu đi hai điều kiện sau đây: độ khan hiếm và giá trị sử dụng.” – đi đầu trong lĩnh vực Ethereum Classic là Arvicco viết.

Chỉ với khoảng thời gian ngắn ngủi 3 tháng, Ethereum Classic đã thay đổi hoàn toàn tư một loại tài sản ảo sang một đồng tiền điện tử nhờ những thay đổi tinh tế trong chính sách tiền tệ của mình.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

7 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.