Sàn FTX bị kiện 150 triệu USD vì thao túng giá hợp đồng tương lai bitcoin

0
163
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Vụ kiện được nộp trước ngày hôm qua của nguyên đơn Bitcoin Manipulation Abatement LLC. Trong vụ kiện tới sàn phái sinh tiền điện tử FTX, các khiếu nại bao gồm âm mưu thao túng thị trường tiền điện tử, kinh doanh không công bằng và bán chứng khoán trái phép..Ngoài ra, còn có cái buộc FTX thao túng giá của hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance.

sàn FTX bị kiện 150 triệu USD vì thao túng giá

Theo vụ kiện, FTX đã cố gắng thao túng giá của hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance. Các bị cáo đã thực hiện “dump” các hợp đồng tương lai trị giá 255 BTC nhằm tạo ra một động thái giá nhân tạo, điều này sẽ kích hoạt việc thực hiện các lệnh stop-loss (dừng lỗ) và thanh lý các vị thế dài hạn.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Theo điều tra, FTX đã sử dụng nhiều tài khoản khác nhau để thao túng thị trường bằng các cách thức mà trước đây được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cảnh báo và coi là bất hợp pháp.

Ngoài ra, FTX còn được cho là điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép hoạt động, đồng thời có cáo buộc rằng FTX đã bán khoảng 50 triệu token FTX (FTT) cho nhà đầu tư Mỹ với mức chiết khấu cao.

Do đó, theo nguyên đơn Bitcoin Manipulation Abatement LLC yêu cầu sàn FTX phải bồi thường thiệt hại tổng cộng là 150 triệu USD.

Cho đến nay về phía FTX vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này. Tuy nhiên, những người điều hành trong cộng đồng Telegram của ‘FTX Official’ cho biết FTX sẽ có tuyên bố trong thời gian sớm nhất.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.