Samsung: Điện thoại thông minh là thiết bị bảo mật nhất khi sử dụng tiền điện tử.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo Samsung – con số khổng lồ 290 tỷ USD chi phối mọi ngành công nghiệp lớn ở Hàn Quốc – điện thoại thông minh là thiết bị an toàn nhất để sử dụng khi giao dịch bằng tiền điện tử.

Smartphone hơn Laptop

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Ví điện thoại thông minh như Blockchain và Jaxx là các ứng dụng được phần lớn người dùng tiền điện tử sử dụng để gửi và nhận thanh toán bằng các tài sản kỹ thuật số.

Joel Snyder – một chuyên gia tư vấn CNTT cao cấp có đóng góp cho Samsung Insights – giải thích trong một bài báo gần đây rằng điện thoại thông minh an toàn hơn nhiều so với laptop và các thiết bị khác, vì sự hiện diện của Môi trường thực thi tin cậy (TEE).

Hầu hết các điện thoại thông minh đều có một môi trường tự nhiên được gọi là TEE, hoạt động như một môi trường thực thi riêng biệt với bộ nhớ riêng và lưu trữ, được tách biệt khỏi thiết bị. Do đó, thậm chí ngay cả hệ điều hành (OS) như Android cũng không thể tiếp cận được TEE.

Trong trường hợp bị tấn công hoặc vi phạm an ninh, kẻ tấn công không thể đột nhập vào TEE để có thể đánh cắp dữ liệu như khóa riêng của ví tiền điện tử vì TEE tồn tại hoàn toàn độc lập với thiết bị.

Trên laptop hoặc máy tính dựa trên các thiết bị lưu trữ thông thường như ổ cứng hoặc SSD, hacker có thể dễ dàng xâm nhập vào kho lưu trữ và lấy cắp thông tin tài chính có giá trị, bao gồm cả dữ liệu liên quan đến ví tiền điện tử, điều này có thể dẫn đến mất tiền cùng mất tài sản lưu trữ trong ví kỹ thuật số.

Snyder giải thích:

Đây là lý do tại sao điện thoại thông minh có lợi thế hơn laptop và máy tính để bàn đối với ví tiền điện tử: nếu không có lợi ích của TEE dựa trên phần cứng, các khóa dễ bị tổn thương hơn. Có một cảnh báo quan trọng: một nhà phát triển ví ngây thơ có thể chỉ đơn giản là lưu trữ các khóa trên bộ nhớ trong của điện thoại thông thường, trong trường hợp đó, có ít sự bảo vệ bổ sung khi sử dụng nền tảng của điện thoại thông minh. Hoặc chính chiếc ví có thể là phần mềm độc hại, trong trường hợp đó tất cả các tài sản đều sẽ bị ‘bốc hơi’. Nhưng đối với chiếc ví viết tận dụng những lợi ích TEE của điện thoại thông minh, thì sẽ không có nơi nào an toàn hơn để lưu trữ tiền điện tử của bạn. 

Nhiều công nghệ hơn dựa trên TEE

Samsung – đối thủ của HTC – đang phát triển một điện thoại thông minh thành “điện thoại blockchain bản địa đầu tiên trên thế giới”. Nguồn: HTC

Vào tháng 12 năm 2016, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Cornell do giáo sư Emin Gun Sirer dẫn đầu đã hưởng ứng ý tưởng về Bitcoin mở rộng với phần cứng bảo mật có sử dụng TEE.

Nhóm nghiên cứu của Cornell đã đi xa hơn việc sử dụng môi trường TEE bản địa trong điện thoại thông minh và xây dựng một công nghệ có tên Teechan dựa trên nền tảng TEE trong các CPU và Phần mềm bảo vệ phần mở rộng của Intel.

Vì TEE tồn tại độc lập với bất kỳ thiết bị nào hoạt động bên trong và có thể xử lý các giao dịch ngoài chuỗi, sau đó được giao dịch thành các giao dịch lớn hơn để giải quyết chuỗi, giải pháp mở rộng dựa trên các môi trường đáng tin cậy này đã đạt được tiến bộ đáng kể bằng cách xử lý hơn 2.480 giao dịch trên mỗi giây.

Sirer đã tiếp tục phát triển ý tưởng sử dụng TEE để mở rộng quy mô tiền điện tử, theo báo cáo của CCN vào tháng 4. Trong một cuộc phỏng vấn với CCN, Sirer nói:

SGX là một công nghệ rất thú vị, và có những công nghệ tính toán đáng tin cậy khác, chứ không phải chỉ có SGX, những công nghệ khác này cũng cung cấp sự bảo đảm tương tự như SGX. 

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.