Ripple hợp tác với MoneyGram có tác động mạnh mẽ hơn cả Libra

0
1427
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

CEO Ripple Brad Garlinghouse cho biết công ty đang xem xét những thương vụ đầu tư và mua lại hàng triệu USD sau thương vụ hợp tác 30 triệu USD với MoneyGram trong tháng 6 vừa qua.

ripple xrapid

Theo Yahoo! Finance đưa tin ngày 9/8, thương vụ của Ripple với MoneyGram, tổ chức chuyển tiền lớn thứ hai thế giới, chứng kiến họ mua lại 10% cổ phần công ty, với quyền chọn tăng khoản đầu tư thêm 20 triệu USD trong hai năm tới.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

MoneyGram bắt đầu sử dụng xRapid

MoneyGram bắt đầu sử dụng xRapid của Ripple vào ngày 3/8, điều kiện của thương vụ 30 triệu USD này, theo CEO của MoneyGram Alex Holmes cho biết trong báo cáo cuối quí II hồi đầu tháng này.

XRapid không được sử dụng nhiều bởi những khách hàng của Ripple, như Santander, Standard Chartered và American Express.

Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, ông Garlinghouse cho biết ông phải trả thêm tiền cho cổ phần của MoneyGram để đảm bảo công ty này chấp nhận công nghệ:

“Tôi sẽ không xem nó là một sự dụ dỗ… chúng tôi đang có ngày càng nhiều khách hàng đăng kí và chúng tôi thấy điều này rất có giá trị. Nếu chúng tôi muốn tăng tốc cho việc này, chúng tôi có thêm lựa chọn làm những việc có lẽ sẽ được ai đó nhìn thấy và xem như một sự khuyến khích”.

Garlinghouse tiết lộ rằng Ripple đã chi trả cao cho thỏa thuận do công ty cổ phần tư nhân Thomas H. Lee Partners không bán theo giá trị thị trường. Cổ phiếu Moneygram đã giảm gần 80% trong 12 tháng trước khi thiết lập quan hệ đối tác, nhưng đã tăng 168% ngay sau đó.

CEO Ripple cho rằng quan hệ đối tác với MoneyGram sẽ giúp các sản phẩm của Ripple mở rộng quy mô:

“Dự án hợp tác với MoneyGram sẽ có tác động lớn đến thị trường tiền điện tử và cộng đồng crypto trên toàn thế giới, hơn cả whitepaper của Libra”

Với lưu lượng xRapid tăng 170% trong khoảng thời gian từ Q1 đến Q2 năm 2019, kể cả trước khi hợp tác với MoneyGram, CEO Ripple cho rằng xRapid thừa sức cán mốc trên 1 tỉ USD lưu lượng trước năm 2020.

Hiện tại, Ripple đang hợp tác với rất nhiều tổ chức tài chính lớn, được cho là hợp tác với hai tổ chức tài chính mới mỗi tuần, với hơn 200 hợp đồng của các khách hàng trên toàn cầu đang chờ ký kết. Kỳ vọng trong năm nay sẽ có 100 hợp đồng mới được ký kết, trong đó với hơn 20% là sử dụng xRapid và XRP.

Xem thêm: Coinbase ngăn chặn thành công một cuộc tấn công nhằm làm lộ private key

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.