“Ripple” đứng trước vụ kiện khi bị cáo buộc, cho rằng XRP là chứng khoán!

Ripple Labs Inc. và Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, gần đây đã nhận được một số tài liệu chính thức do Tòa Thượng thẩm California cấp về với những cáo buộc vi phạm luật chứng khoán và thao túng giá bất hợp pháp.

Theo vụ kiện, cách tiền điện tử XRP được quản lý và phân phối bởi Ripple Labs cũng như cách nó được liên kết với các sản phẩm của công ty làm cho XRP trở thành một chứng khoán. Do đó, vụ kiện tuyên bố rằng công ty đã vi phạm luật chứng khoán bằng cách bán nó.

Ripple bị cáo buộc đã sử dụng XRP để bơm giá

Các tài liệu tòa án đưa ra những thông báo công khai của Ripple về việc đặt 55 tỷ XRP vào tài khoản ký quỹ, dẫn đến việc tăng giá 11,59% trong quý tiếp theo. Tóm lại, Ripple được cho là đã cố ý sử dụng nguồn cung của mình để thao túng thị trường bằng hoạt động bơm giá. Các nguyên đơn yêu cầu hoàn trả đầy đủ, cũng như thiệt hại.

“Trong khi công khai chào hàng các giải pháp doanh nghiệp xCurrent, xRapid và xVia của mình, nguồn thu nhập chính của Ripple đã và đang là XRP. Ripple tạo ra hơn $180 triệu doanh thu nhờ XRP chỉ trong năm 2017,”

Tài liệu tòa án tuyên bố.

Ripple phản dame!

Đại diện truyền thông của công ty, ông Tom Channick, nói về sự kiện này rằng:

“XRP có hay không là một chứng khoán cũng phải do SEC quyết định. Chúng tôi luôn tin rằng XRP sẽ không được coi là một chứng khoán.

Để đáp lại tất cả những cáo buộc này, Ripple đã đưa Mary Jo White, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), và người thi hành luật của bà, Andrew Ceresney làm đại diện bị đơn hợp pháp.

Rõ ràng, Ripple Labs đang gặp không ít trở ngại qua vụ kiện này và kết quả có thể là một trong những tiền lệ quan trọng nhất đối với các quy định ngành công nghiệp cryptocurrency ở Hoa Kỳ.

Hiện tại Ripple (XRP) được xếp hạng thứ 3 trên CoinMarketCap, với tổng vốn hóa là $19,240,390,796 và nguồn cung lưu hành là 39,262,097,329 XRP. Ripple hiện tăng 0,95% vào thời điểm viết bài.

Theo coindoo/tradingig
Biên soạn Blogtienao.com

“Ripple” đứng trước vụ kiện khi bị cáo buộc, cho rằng XRP là chứng khoán!
Đánh giá bài viết

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.