Ả Rập Xê Út bắt giữ hoàng tử tỷ phú vì tham nhũng, liệu giá Bitcoin có tăng?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Sự bất ổn về chính trị ở Trung Đông đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, với việc Ả rập Xê út bắt giữ Hoàng tử Alwaleed bin Talal – người Ả Rập giàu nhất thế giới. Điều này có thể dẫn đến sự chuyển đổi từ tiền tệ chính thống sang Bitcoin, nơi cất giữ tài sản an toàn ở Trung Đông?

Ả Rập Xê Út bắt giữ hoàng tử tỷ phú vì tham nhũng, liệu giá Bitcoin có tăng?

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Cuộc đàn áp của Ả rập Xê út

Hôm nay, Ả rập Xê út đã bắt đầu một cuộc đàn áp mạnh mẽ nhằm chống lại tham nhũng. Vua Salman đã ra lệnh bắt giữ các hoàng tử cao cấp và lật đổ nhiều quan chức cấp cao từ vị trí của bộ trưởng. Danh sách những người bị bắt bao gồm Hoàng tử Alwaleed bin Talal, người Ả rập giàu nhất trên thế giới.

Hoàn tử Alwaleed gần đây đã có những nhận xét tiêu cực về Bitcoin, ông nói rằng Bitcoin sẽ sớm sụp đổ như Enron. Trong khi lý do công khai của vua Salman đưa ra để bắt giữ Alwleed là hành động chống lại nạn tham nhũng, nhiều nhà bình luận cho rằng nhà Vua có thể đang dọn đường cho con trai của ông, thái tử Mohammed bin Salman, lên làm vua.

Qatar bị trừng phạt

Từ đầu tháng 6 năm 2017, các nước láng giềng của Qatar như Ả-rập Xê-út, Ai Cập, Bahrain và UAE đã áp đặt lệnh trừng phạt với Qatar, buộc tội Qatar chứa chấp các chiến binh Hồi giáo và duy trì mối quan hệ với Iran, kẻ thù chính của Ả-rập Xê-út.

Qatar là một quốc gia nhỏ ở Trung Đông, có trữ lượng dầu khí tự nhiên lớn. Theo Ngân hàng Thế giới, đây là quốc gia có GDP trên đầu người cao nhất dựa trên sức mua tương đương ($127.5K vào năm 2016). Qatar cũng là nước tổ chức World Cup 2022.

Nhiều người cho rằng lý do chính mà các nước láng giềng của Qatar áp đặt lệnh trừng phạt là do Qatar đã hỗ trợ cho Al Jazeera – một tổ thức tin tức gần đây đã đưa ra những quan điểm trái chiều với các quốc gia ở Trung Đông. Với quyền lực của các chính phủ ở Trung đang nắm giữ, một kênh tinh tức độc lập trong khu vực sẽ gây ra nhiều cuộc tấn công.

Qatar bị trừng phạt

Bahrain trên bờ vực sụp đổ

Bahrain là một trong những quốc gia có nền kinh tế nhỏ nhất ở khu vực Trung Đông, với mức tăng trưởng GDP 5% so với Ả-rập Xê-út. Nền kinh tế của nước này phụ thuộc phần lớn vào dầu mỏ, sự suy giảm gần đây của giá dầu đã làm cho nền kinh tế của họ trở nên căng thẳng.

Ngân hàng Trung ương Bahrain đã liên kết đồng tiền của họ với đồng đô la Mỹ (0.376 Bahrain Dinar = 1 đô la Mỹ), nhưng điều này đã gặp nhiều khó khăn vì lượng ngoại tệ dự trữ đang bị suy giảm. Theo Bloomberg, Bahrain đã hợp tác với Ả rập Xê út để nhận được sự hỗ trợ nhằm ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính và mất giá đồng tiền. Việc mất giá đồng tiền ở Bahrain sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng ở Trung Đông, nơi mà phần lớn các quốc gia đều liên kết đồng tiền trong nước với đô la Mỹ.

Bahrain trên bờ vực sụp đổ

Giá bitcoin tăng khi các chính phủ lâm vào khủng hoảng

Khi các chính phủ lâm vào tinh trạng khủng hoảng về chính trị hay tiền tệ sẽ dẫn đến tình trạng người dân tìm kiếm nơi cất giữ an toàn cho tài sản của họ. Thường cách truyền thống họ sẽ sử dụng vàng, nhưng Bitcoin đang phát triển một cách nhanh chóng và trở thành sự lựa chọn thay thế cho vàng, vì tính chất phân cấp và không có ranh giới.

Trung Đông có tầm chiến lược quan trọng, về cả trữ lượng dầu mỏ, khí đốt tự nhiên khổng lồ và sự giàu có của người dân. Nếu các nhà lãnh đạo giàu có ở Trung Đông chuyển sang giữ một phần tài sản của họ trong Bitcoin thì giá Bitcoin có thể sẽ đạt được một mức cao kỷ lục mới.

Giá bitcoin tăng khi các chính phủ lâm vào khủng hoảng

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.