Porsche tổ chức cuộc thi về Blockchain Disruption

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Hôm nay, nhà sản xuất ô tô danh tiếng Porsche của Đức đang tìm kiếm những người thành lập và các công ty khởi nghiệp trong nền công nghiệp Blockchain (Chuỗi khối) để mời họ tham dự cuộc thi do hãng này tổ chức, nhằm khám phá thêm nhiều giải pháp về công nghệ Blockchain cho công ty này.

Porsche tổ chức cuộc thi về Blockchain Disruption
Porsche tổ chức cuộc thi về Blockchain Disruption

Theo như thông báo của hãng này vào hồi đầu tháng, Porsche Innovation Contest đã thu hút nhiều nhà phát triển và các doanh nghiệp, cá nhân Startup trong không gian Blockchain với số tiền thưởng cực kỳ hấp dẫn lên tới 25.000 Euro và một chương trình tăng tốc đi kèm. Đây được xem như dấy hiệu tiên phong về việc nhà sản xuất ô tô Porsche đã bị công nghệ Blockchain hấp dẫn. Nhưng vẫn lưu ý rằng, họ đang chọn lối đi mới thu hút các startup trong nên công nghệ này hơn là đi cùng các ông lớn của Blockchain, một ví dụ điển hình là tập đoàn R3.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong một thông báo, công ty này cho biết:

“Mục đích của Porsche là thu hút sự quan tâm từ các nguồn lực bên ngoài để góp phần khám phá thêm những thứ tiềm năng của hệ thống giao dịch Blockchain bằng cách tạo điều kiện hợp tác với các công ty, cá nhân mới khởi nghiệp. Câu hỏi chính ở đây là, bộ phận nào của các ứng dụng Blockchain sẽ tạo nên được giá trị phù hợp với công ty. Bên cạnh đó, các hinh thức khác của sự hợp tác lâu dài cũng được họ cân nhắc”

Các cá nhân, doanh nghiệp tham gia cuộc thi có cơ hội nhận được 25.000 Euro tiền mặt một số tiền rất lớn, và sẽ được tham dự vào SpinLab, chương trình tăng tốc của công ty Porsche, có trụ sở ở Leipzig. Chương trình này sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng và những người tham gian hoàn toàn có cơ hội hợp tác chặt chẽ với nhiều dự án kế hoach của Porsche. Porsche khuyến khích nộp hồ sơ nhanh vì thời hạn chỉ tới 15/5/2017.

Các nhà sản xuất ô tô bước chân vào công nghệ Blockchain

Sau khi Mercedes Benz Daimler (Một công ty hàng đầu về sản xuất ô tô tại Đức) tham gia vào một dự án Blockchain như một thành viên cấp cao đầu năm nay thì bây giờ đến lượt Porsche gia nhập thị trường Blockchain và cũng là công ty sản xuất ô tô thứ 2 tại Đức tìm hiểu về các ứng dụng của Chuỗi khối blockchain.

Vào đầu tháng một năm 2017, Công ty Daimler đã gần như mua lại toàn bộ Paycash Europe SA, một nền tảng thanh toán điện tử tại Luxembourg, nên tảng mạnh mẽ trong thanh toán này cung cấp một hình thức thanh toán nhiều lựa chọn. Trong đó có cả tiền bitcoin. Việc Daimler nắm giữ cổng thanh toán này cho thấy động thái chiến lược của Daimler trong không gian thanh toán tiền điện tử, cuối cùng dẫn đến sự ra đời của “Mercedes pay” được coi là nền tảng dịch vụ thanh toán của riêng họ.

Porsche tổ chức cuộc thi về Blockchain Disruption với giải thưởng lớn
Porsche tổ chức cuộc thi về Blockchain Disruption với giải thưởng lớn

Nếu như quay trở lại giữa năm 2016, Toyota Financial Services, công ty con về tài chính của tập đoàn Toyota Motor đã ra nhập R3, đồng thời trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính ô tô tiền phong công khai sự quan tâm của mình với ứng dụng Blockchain.  Có thể thấy được mục đích của Toyota là giới thiệu các giải pháp Blockchain trong mảng tài chính tự động nhằm tăng hiệu quả và giảm thiểu chi phí với các giải pháp tài chính mình bạch cho khách hàng của họ.

Tuy nhiên, theo giám đốc điều hành của Toyota FS ông Chris Ballingger cho rằng, khả năng áp dụng của công nghệ Blockchain trong lĩnh vực ô tô có thể không chỉ dừng lại ở mảng tài chính. Đồng thời tại thời điểm đó ông tuyên bố:

Chúng tôi tin rằng các ứng dụng bổ sung của công nghệ trong sản xuất tự động và bán hàng sẽ có lợi nhuận cao cho khách hàng của chúng tôi và phát triển nó bằng cách làm cho nó dễ tiếp cận hơn”.

Alice – https://blogtienao.com/
Cryptocoinsnews – 21.4.2017

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.