Phó Thủ tướng Thái Lan ủng hộ các quy định tiền điện tử

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Phó thủ tướng Thái Lan , Wissanu Krea-ngam, đã kêu gọi tăng cường các quy định tiền điện tử trong nước.

Phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh tài chính diễn ra tại Bangkok, Phó thủ tướng Thái Lan, Wissanu Krea-ngamcho cho rằng cần có thêm các biện pháp pháp lý trong nước và quốc tế để ngăn chặn việc lạm dụng tiền điện tử.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong hội nghị thượng đỉnh được tổ chức bởi Văn phòng chống rửa tiền của Thái Lan hợp tác với các cơ quan khác trong khu vực, Bangkok Post báo cáo rằng Wissanu kêu gọi các chuyên gia khủng bố và chống rửa tiền không nên tự mãn. Thay vào đó, các ấn phẩm (sách, báo, tạp chí..) tiếng Anh của Thái Lan nên cập nhật kiến ​​thức cho người dân, ngăn chặn các hành vi tiêu cực liên quan đến tiền điện tử.

Theo Wissanu, tính chất ẩn danh chủ yếu của tiền điện tử khiến cho các nhà chức trách khó xác định các hành vi gian lận. Nhưng trong khi chính phủ Thái Lan đã ban hành các biện pháp khác nhau nhằm bắt kịp những thay đổi công nghệ như nghị định điều hành về kinh doanh tài sản kỹ thuật số, thì cần phải sửa đổi luật hiện hành.

Cho đến nay, Thái Lan đã thực hiện một số động thái trong năm nay nhằm mục đích điều chỉnh không chỉ các đồng tiền điện tử mà còn cả ICO. Vào tháng 3, nội các của quốc gia đã phê chuẩn hai nghị định hoàng gia áp dụng thuế tăng vốn đối với các khoản đầu tư tiền điện tử cũng như điều chỉnh các giao dịch crypto.

Phó thủ tướng Thái Lan , Wissanu Krea-ngam (Nguồn: bangkokpost)

Sáng kiến ​​này được thúc đẩy bởi Phó thủ tướng Thái Lan – Wissanu Krea-ngamcho, giống như trong hội nghị thượng đỉnh gần đây, lập luận rằng các quy định là cần thiết để ngăn chặn trốn thuế, rửa tiền và các hành vi bất hợp pháp khác được thực hiện bằng cách sử dụng tiền điện tử. Vào thời điểm đó, Wissano đã làm sáng tỏ rằng các nghị định tiền điện tử không nhằm mục đích cấm công nghệ non trẻ hoặc ICO mà là nhằm bảo vệ người dùng và nhà đầu tư.

Thuế tiền điện tử

Vào tháng 4, Bộ Tài chính Thái Lan đã công bố áp thuế 15% đối với các giao dịch tiền điện tử. Thuế giá trị gia tăng (VAT) là 7% cũng được áp dụng trên các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, động thái để áp đặt thuế VAT đối với các nhà giao dịch tiền điện tử gợi lên một sự phản đối kịch liệt và Cục Doanh thu của Thái Lan đã buộc phải xóa bỏ thuế cho các nhà giao dịch cá nhân sử dụng các sàn giao dịch được chấp thuận.

Các đề nghị về thuế của Bộ Tài chính Thái Lan đã gây ra nhiều tranh cãi về việc các công ty huy động vốn thông qua ICO cũng sẽ phải nộp thuế thu nhập đối với các quỹ này. Điều này được coi là không công bằng vì các công ty thực hiện một đợt chào bán lần đầu ra công chúng không phải trả thuế thu nhập đối với các khoản tiền này.

Xem thêm: Đồng coin nào sẽ kích hoạt đợt ‘go to the moon’ tiếp theo?

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.