Phe bò quyết giữ mốc 7.000 USD cho bitcoin, dự báo lạc quan cho 24 tháng tới.

0
1758
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Sau hai ngày cuối tuần tăng mạnh, giá bitcoin tuy có ‘hạ nhiệt’ nhưng nhìn chung vẫn duy trì tốt trên mốc 7.000 USD.

bull bitcoin

Theo CNBC và CoinDesk cho biết, bitcoin đang tiếp tục duy trì đà phục hồi mạnh mẽ trong năm nay. Hôm 12/5, đồng tiền điện tử này đã tăng lên cận mốc 7.600 USD. Dù sau đó, giá có giảm một chút nhưng hiện vẫn giữ được trên ngưỡng 7.000 USD.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Theo Coingecko, giá bitcoin trong phiên giao dịch tối nay 13/5 ở mức trên 7.400 USD, giá ethereum là 195 USD và tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt 221 tỉ USD.

bitcoin va altcoin
Xét tổng thể Bitcoin vẫn thể hiện rất tốt trong những ngày qua

Nhìn chung, bitcoin đã tăng 90% kể từ đầu năm. Bitcoin tăng giá bất chấp nhiều tin tức tiêu cực xung quanh sàn giao dịch Bitfinex, sàn bị chính quyền thành phố New York (Mỹ) điều tra, và vụ hack sàn Binance, một trong các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Hacker đã đánh cắp hơn 40 triệu USD giá trị bitcoin từ sàn này hồi tuần trước.

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường tại hãng giao dịch eToro, cho hay: “Bitcoin đang xây dựng đà tăng giá. Tính từ mức thấp hồi giữa tháng 12.2018, giá cả đã tăng gấp đôi”. Ông Greenspan cho rằng giá bitcoin có thể leo đến 50.000 USD hoặc 100.000 USD vì nó chỉ mới ở giai đoạn đầu trong chu kỳ giá cả. Đến nay, mốc giá cao nhất của bitcoin là cận 20.000 USD đạt được hồi tháng 12.2017.

“Giá bitcoin có xu hướng lên 100 điểm phần trăm rồi giảm giá. Ngay lúc này, chúng ta đang vượt qua đợt điều chỉnh giá cả và chỉ mới thấy đợt tăng giá nhỏ”, Greenspan nhận định thêm.

Hôm 12/5, CEO CryptoCompare Charles Hayter, cho rằng việc bitcoin lên giá hôm 12/5 đến nay là vì giới đầu tư đang chờ đợi sự kiện lớn trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa diễn ra vào tuần này. Đó là sự kiện Tuần lễ Blockchain và Consensus 2019. “Chúng ta đang chứng kiến khối lượng giao dịch lớn ở mức 4 triệu mỗi giờ, gấp bốn lần khối lượng so với bình thường, và nhiều người mua theo xu hướng”, ông Hayter nói.

Các nhà phân tích thuộc ngân hàng đầu tư Canaccord Genuity dự báo bitcoin có thể tăng giá rất mạnh trong 24 tháng tới. Và mốc 20.000 USD có thể được tái thiết lập nếu bitcoin tiếp tục duy trì ‘phong độ’ như hiện tại.

Dù phục hồi giá ấn tượng, bitcoin vẫn bị chỉ trích. Gần đây, nhà kinh tế nổi tiếng Joseph Stiglitz lên tiếng cho hay bitcoin và tất cả các đồng mã hóa nên bị cấm. Ông Stiglitz không cho rằng bitcoin là công cụ tài chính vì nó có tính biến động cao trong giá cả, đã và đang được dùng trong hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

Xem thêm: Bitcoin trên điểm bùng phát, FOMO phải chăng đã xuất hiện?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn Tổng hợp/ThanhNiên
Biên soạn bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.