Patrick Harker: Bitcoin khó có thể cản trở chính sách tiền tệ

Sàn Giao Dịch Huobi

Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác sẽ không làm suy yếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Federal Reserve – FED) và gây ảnh hưởng đối với nền kinh tế Mỹ.

Patrick Harker: Bitcoin khó có thể cản trở chính sách tiền tệ
Patrick Harker: Bitcoin khó có thể cản trở chính sách tiền tệ

Theo ông Patrick Harker – chủ tịch Ngân hàng dự trữ Liên bang Philadelphia, người đã đưa ra nhận xét mới đây vào ngày thứ hai tại một sự kiện Fintech do công ty của ông tổ chức, một trong 12 công ty trong khu vực hiện nay bao gồm cả hệ thống ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Trong khi đó một số người lại lo ngại rằng sự gia tăng của các đồng tiền số sẽ khiến Fed khó quản lý tỷ lệ lạm phát hơn, Harker cho thấy ông không quan tâm đến tương lai.

Trên thực tế, anh đã đi quá xa để cho rằng Bitcoin vẫn chưa được thử nghiệm bởi một thảm họa thực sự, nhưng khi xảy ra, mọi người sẽ có xu hướng chuyển sang tiền tệ được chính phủ hậu thuẫn.

Harker nói: “Giấy trong túi bạn được gọi là tiền bởi vì chúng tôi tin rằng nó có giá trị và vì chúng tôi tin chính phủ đứng sau nó.

Ông nói với người tham dự:

Và như vậy, khi các đồng tiền kỹ thuật số và cách hình thức tiền tệ khác xuất hiện, tôi nghĩ điều quan trọng nó cần làm là khiến chúng ta tin rằng nó có giá trị thực sự.

Tin tưởng vào chính phủ

Harker tiếp tục thừa nhận rằng mặc dù người dân đã đặt lòng tin vào những gì mà ông gọi là “các quốc gia có chủ quyền” đứng sau các đồng tiền ngày nay, thì các loại tiền tệ khác cũng có thể đạt được. Ông nói, niềm tin có thể đến từ “cầu thủ nổi tiếng” còn với Bitcoin niềm tin nằm ở một thuật toán.

Tuy nhiên, ông cũng chỉ trích các đồng tiền thuật toán đã không được kiểm tra đầy đủ để đảm bảo mang đến sự tin tưởng.

Mặc dù đã từng có những vấn đề lớn xảy ra với tiền tệ số, ví dụ như sự sụp đổ của sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới Mt.Gox hay cuộc tranh luận về việc mở rộng mạng lưới Bitcoin, Harker cho rằng cryptocurrency gần như đã được cách ly khỏi những “thời điểm xấu”.

Ông nói thêm: “Mọi thứ đều có thể bắt đầu làm việc vào những thời điểm tốt đẹp”.

Điều này giải thích cho lý do thứ hai mà Harker đã nói “ông không quan tâm đến khả năng chi trả tiền tệ của Fed”: và nếu một khi mọi việc không như mong muốn Cục dự trữ liên bang và các cơ quan nhà nước khác chắc chắn sẽ được yêu cầu tham gia.

Một người trong sự kiện hỏi: “Khi mọi việc trở nên tồi tệ, người Mỹ sẽ quay lại đâu?” ông trả lời: “À, họ sẽ trở lại chính phủ, đó là lịch sử của đất nước.”

Làm thế nào để điều chỉnh một thuật toán?

Trước đây Harker đã từng trả lời những người phỏng vấn về việc điều chỉnh cryptocurrency theo suy nghĩ của ông, Mukul Pandya – người sáng lập [email protected] đã hỏi trực tiếp về cách thức Cục Dự trữ Liên bang có thể hỗ trợ hoặc tư vấn cho chiến lược như vậy. (Cục Dự trữ Liên bang trước đây từng lưu ý rằng họ không có thẩm quyền trực tiếp điều chỉnh công nghệ.)

Về điểm này, ông đã không đưa ra kết luận của mình hay cho thấy bất kỳ ý tưởng rằng hôm nay mới chỉ là bắt đầu.

Pandya hỏi: “Làm thế nào để điều chỉnh một thuật toán?” thu hút sự chú ý của khán giả. Harker trả lời: “Tôi không biết, câu trả lời là chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có những việc làm tiếp theo.

Ví dụ, những nghiên cứu này có thể bao gồm việc xem xét chặt chẽ hơn về các thuật toán khác, có lẽ do Cục Dự trữ Liên bang tạo ra, có thể bảo đảm sự công bằng trong công thức toán học, một điều mà Harker cho là rất quan trọng đối với bất kỳ sự kiểm soát cryptocurrency tiềm năng nào.

Ông kết luận:

Trước khi chúng ta nghĩ đến cách bạn điều chỉnh một thuật toán, hay thậm trí làm thế nào bạn có thể xây dựng một thuật toán mà có thể mang đến sự công bằng trong nó? Đó là một câu hỏi kỹ thuật khá sâu.

Theo www.coindesk.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.