“Ông trùm” thương mại điện tử Alibaba kiện ‘Alibabacoin’ vì xâm phạm tên thương hiệu

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã đệ đơn kiện các nhà sáng lập đồng điện tử có tên “Alibabacoin”, cho rằng dự án này đang xâm phạm quyền sở hữu thương hiệu của họ.

Công ty Alibaba của tỷ phú Jack Ma đã bắt đầu có những hành động pháp lý đầu tiên bằng việc đâm đơn khởi kiện lên Tòa án Tiểu bang Nam New York vào hôm thứ Hai (02/04). Alibaba cho rằng phía bị đơn trong đơn kiện đã chiếm dụng thương hiệu của mình nhằm gây quỹ đầu tư gần 3,5 triệu USD thông qua một dự án ICO.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Luật sư đại diện cho công ty Alibaba lập luận:

Thay vì xây dựng giá trị riêng cho thương hiệu và sản phẩm của mình, các bị cáo đã cố ý làm cho công chúng hiểu sai rằng doanh nghiệp Alibaba là nguồn tài trợ, hậu thuẫn cho sản phẩm và dịch vụ của phía bị đơn, hoặc là có liên quan hay liên kết với doanh nghiệp Alibaba.

Thẩm phán Kimba Wood của Toà án sau đó đã ban hanh một án lệnh cấm chỉ (restraining order) tạm thời và gửi cho tổ chức Alibabacoin hiện đang đặt trụ sở tại Dubai. Sắc lệnh yêu cầu Alibabacoin phải tường trình và giải thích sự việc trên trước ngày 11/04 nếu muốn phải hứng chịu các lệnh trừng phạt mới, theo hãng tin Reuters.

Tập đoàn Alibaba sau đó đã công bố hàng loạt những bằng chứng về các thông tin sai sự thật về mối liên kết giữa công ty Alibaba và tổ chức Alibabacoin. Trong một thông cáo báo chí ngày 26 tháng 3, tổ chức Alibabacoin này đã bác bỏ thông tin về mối quan hệ hợp tác với Alibaba, nói rằng những người ủng hộ dự án “không mảy may có bất kỳ liên hệ, thỏa thuận, hợp tác hay hợp đồng nào với Alibaba.com”.

“Ông lớn” thương mại điện tử của Trung Quốc đang tìm kiếm một pháp lệnh chính thức của tòa án nhằm chống lại tổ chức Alibabacoin này, bên cạnh các yêu cầu bồi thường cho những thiệt hại chưa được xác định.

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi Blogtienao

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.