Ở Thái Lan, tiền điện tử vừa là tiền tệ vừa là chứng khoán.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Thái Lan đang thực hiện một cách tiếp cận chủ động hơn để điều tiết lĩnh vực tiền điện tử. Để tìm kiếm sự cân bằng lập pháp, nước này đã thông qua một đạo luật mới nhằm chấm dứt những cuộc tranh luận kéo dài trong thời gian qua.

Tiền tệ hoặc chứng khoán? Tại sao không phải là cả hai?

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Bỏ qua các cuộc tranh luận mà các nhà quản lý trên toàn thế giới dường như không thể giải quyết được, Thái Lan đã thông qua một luật hoàn toàn mới để xác định các tài sản số vừa là tiền tệ vừa là chứng khoán – tùy theo mục đích của người dùng.

Theo Nghị định kinh doanh tài sản kỹ thuật số, các nhà quản lý xác định hai loại tài sản kỹ thuật số. “Tiền điện tử” được sử dụng làm phương tiện để trao đổi hàng hóa, trong khi “token” được định nghĩa là quyền tham gia đầu tư hoặc nhận hàng hóa cụ thể.

Quốc gia này cũng đã đặt ra các quy tắc quản lý hoạt động tài sản kỹ thuật số mà các thực thể được phép tham gia. Bao gồm “(1) một trung tâm giao dịch / trao đổi tài sản kỹ thuật số; (2) môi giới tài sản số;(3) giao dịch tài sản số và (4) các hoạt động khác liên quan đến tài sản kỹ thuật số theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính”.

Thái Lan cũng đã ủy quyền cho các sàn giao dịch tiền điện tử được đăng ký và cấp phép với Bộ Tài chính.

Theo Archari Suppiroj – giám đốc SEC của Thái Lan – động thái này bắt nguồn từ ý định của ủy ban để đạt được sự cân bằng quy định giữa những người chống lại tiền điện tử và những người sử dụng chúng cho mục đích cờ bạc. Bà cũng lưu ý rằng các quy định phải được tiếp cận và thiết lập một cách cẩn thận vì nếu cách tiếp cận quá chặt chẽ và cứng nhắc có thể khiến các nhà đầu tư bỏ đi.

ICO cũng nằm dưới radar

Ngoài ra, Thái lan cũng đang thực hiện các bước đo lường để giải quyết các vấn đề xung quanh dịch vụ ICO. Quốc gia này đã yêu cầu các ICO phải xin phép Bộ Tài chính nếu muốn hoạt động và đồng thời chính thức hóa quy trình theo cách tương đương với việc phát hành vốn cổ phần hoặc nợ.

Nghị định cũng quy định rằng các ICO cần phải làm những gì cần thiết để giám sát các dịch vụ của họ trong ít nhất một năm trong khi vẫn duy trì được 5 triệu baht (khoảng 157.000 USD) vốn cơ bản.

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.