Nữ hacker trẻ người Úc gốc Việt và vụ đánh cắp 100.000 XRP

0
647
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo bản tin từ 7News Sydney, nữ hacker này là người Úc đầu tiên thừa nhận đã đánh cắp hơn 100.000 XRP. Được biết đây là một công dân Úc gốc Việt.

Nữ hacker trẻ người Úc gốc Việt và vụ lừa đảo 100.000 XRP

Năm 2018, Nguyen (24 tuổi) đã hack thành công tài khoản email của một người đàn ông lớn tuổi trong hai ngày trước khi trả lại quyền truy cập.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Không rõ XRP được hold ở đâu, tuy nhiên, hai ngày là quá đủ để Nguyen rút sạch tiền trong tất cả các quỹ.

Các cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra kéo dài 10 tháng và đã ngăn chặn thành công các khoản tiền XRP ăn cắp trên đường di chuyển tới các sàn giao dịch Trung Quốc.

Sau khi cuộc điều tra kết thúc, Nguyen ngay lập tức bị cảnh sát bắt giữ và hiện đã thừa nhận mọi tội lỗi. Một phiên điều trần đặc biệt sẽ được tổ chức vào tháng 10 để giải quyết một số tranh chấp và xác định bản án.

Các vụ lừa đảo tiền điện tử ngày càng xuất hiện phổ biến hơn và chính điều này đã thúc đẩy các nước đưa ra những quy định mới nhằm đảm bảo tính an toàn và tính hợp pháp của các loại tiền kỹ thuật số.

Sydney Morning Herald cho biết đây là vụ trộm cắp tiền điện tử đầu tiên ở Úc. Chỉ huy của đơn vị phòng chống tội phạm mạng New South Wales, Arthur Katsogianni cho biết:

Đây là một tội rất nghiêm trọng và là lần đầu tiên chúng tôi biết về loại tội phạm này ở Úc, nơi một cá nhân đã bị bắt và bị buộc tội vì đã đánh cắp tiền điện tử thông qua việc sử dụng công nghệ.

Trường hợp này là một bước ngoặt lớn cho thấy chính quyền Úc đang coi tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị.

Xem thêm: Bitcoin sẽ còn giảm sâu hơn nữa để tạo ra một cơ hội mua cực tốt.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.